Những chất gây ung thư vú xuất hiện ngay trong nhà

Những chất gây ung thư vú xuất hiện ngay trong nhà

Ung thư vú là một căn bệnh rất phổ biến ở nữ giới. Để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh, mọi người cần lưu ý đến một số sản phẩm chứa chất gây ung thư vú dưới đây.

Các chuyên gia cảnh báo, nhiều hóa chất có trong gia đình có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Nguy cơ này hoàn toàn có cơ sở khi các nhà khoa học phát hiện, trong số hơn 80.000 hóa chất được đăng ký sử dụng tại Mỹ chỉ khoảng 1.000 chất được thử nghiệm liệu chúng có khả năng gây ung thư, đột biến DNA hay không.

những chất gây ung thư

Dioxane là một trong những chất gây ung thư vú có trong gia đình

1. Dioxane

Dioxane là một trong những hóa chất có khả năng gây ung thư vú cao, chất này có nhiều trong chất tẩy rửa, dầu gội đầu, sữa tắm… Điều đáng lo ngại, dioxane thường không được liệt kê trên nhãn hiệu. Nhìn chung, nên tránh sản phẩm có thành phần polyethylene, polyethylene glycol, polyetylen oxit bởi chúng có khả năng chứa dioxane.

2. Paraben.

Với vai trò là một chất bảo quản, ức chế sự phát triển của vi khuẩn, Paraben có mặt trong hàng loạt các loại mỹ phẩm. Đáng lưu ý, các nhà khoa học phát hiện chất này có mặt trong 99% khối u ung thư vú được thử nghiệm.

3. Triclosan.

Chất này phổ biến trong nhiều loại mỹ phẩm. Ở Mỹ nó bị coi là chất gây ung thư, chậm phát triển và các bệnh về gan. Ngoài ra, triclosan còn có thể tích tụ trong mô mỡ người và động vật. Trong vài trường hợp, nó có thể bị phân hủy thành dioxane – một chất gây ung thư phổ biến. Nếu triclosan tiếp xúc với nước máy chứa clo dễ tạo ra khí chloroform – một chất gây ung thư.

Chất gây ung thư vú

Triclosan là một trong những chất gây ung thư vú

4. Formaldehyde.

Formaldehyde thường không bổ sung trực tiếp vào mỹ phẩm mà được hình thành như một sản phẩm phụ do các chất bảo quản gây ra. Thông thường, formaldehyde không được liệt kê trên nhãn hiệu sản phẩm. Dù vậy, bạn vẫn có thể tránh xa nó bằng cách không lựa chọn sản phẩm có thành phần Quaternium – 15 và DMDM hydantoin.

5. Phthalates

Phthalates là hóa chất này thường có trong các loại kem dưỡng ẩm, sơn móng tay, nước hoa hoặc các sản phẩm tiêu dùng bằng nhựa. Trong phòng thí nghiệm, phthalates có khả năng gây rối loạn nội tiết tố, thúc đẩy sự phát triển, lây lan của các tế bào ung thư vú, cổ tử cung.

6. Petrolatum

Petrolatum là một chất làm từ dầu hỏa, dạng mỡ. Petrolatum gây lão hóa da và còn có thể gây ung thư. Tại Canada, petrolatum bị xếp vào nhóm có nguy cơ gây ung thư, đột biến gen và hủy diệt môi trường.

7. Quaternium-15.

Đây là một loại chất bảo quản có trong các sản phẩm bọt tắm nói chung. Quaternium-15 có thể tạo ra formaldehyde, một chất gây ung thư ở người trong những điều kiện nhất định. Bạn cũng có thể mắc viêm da nếu da nhạy cảm.

Ung thư vú đang trở thành mối đe dọa với sức khỏe của nữ giới, tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng. Chính những chất gây ung thư vú tồn tại trong những vật dụng sinh hoạt hàng ngày là thủ phạm tiềm ẩn nguy hiểm.

Trích nguồn :

http://www.songkhoe.net/canh-bao/7-hoa-chat-gay-ung-thu-vu-de-xuat-hien-trong-nha.html

Xem thêm:

CHẾ ĐỘ ĂN CHO NGƯỜI VIÊM ĐẠI TRÀNG 15 cách trị huyết trắng tại nhà hiệu quả, dễ áp dụng Đau sưng khớp ngón chân cái – Có phải bệnh gút? Kinh nguyệt không đều nên ăn gì, kiêng gì cho ổn định? Thuốc Panadol Cảm Cúm: Thành phần, công dụng, liều dùng Bán nấm lim xanh tại Nghệ An với công dụng và giá tiền bán nấm lim

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!