Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư da Virus herpes biến đổi gen có khả năng điều trị ung thư da hiệu quả

Virus herpes biến đổi gen có khả năng điều trị ung thư da hiệu quả

Cuộc nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Anh đã tìm ra biện pháp mới trong điều trị ung thư da nhờ virus herpes biến đổi gen đã thu được kết quả đáng mừng.

Trên tạp chí Clinical Oncology cho biết nghiên cứu gần đây nhất của Mỹ, các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu ung thư ở London đã tiêm thuốc T-VEC cho 436 bệnh nhân bị u ác tính được chọn lựa ngẫu nhiên. Thuốc được tiêm sau mỗi hai tuần và kéo dài tối đa 18 tháng. Kết quả, 1/4 số bệnh nhân có phản ứng tích cực với thuốc; 10% bệnh nhân hoàn toàn thuyên giảm, không còn tìm thấy tế bào ung thư, 16% bệnh nhân tiếp tục thuyên giảm bệnh sau 6 tháng. Trong đó có 163 bệnh nhân ung thư giai đoạn III và đầu giai đoạn IV được trị liệu bằng T-VEC sống được 41 tháng, gần gấp đôi thời gian sống của 66 bệnh nhân ung thư da giai đoạn thấp hơn được chữa trị bằng liệu pháp kiểm soát.

Virus herpes biến đổi gen.

Chuyên gia Kevin Harrington (Ke-vin Ha-ring-tơn), người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết phương pháp điều trị ung thư da tấn công tế bào ung thư bằng cả hai hướng, virus trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư đồng thời thúc đẩy hệ thống miễn dịch chống lại tế bào ung thư. Đặc biệt, liệu pháp này có triển vọng tiêu diệt được tế bào ung thư thậm chí cả khi bệnh đã lan đến các cơ quan nội tạng; điều này mang đến hy vọng cho những bệnh nhân đã không còn khả năng chữa trị.

Cấu tạo Virus herpes biến đổi gen.

Hãng Amgen của Mỹ đã tạo ra thuốc T-VEC -được trình lên các cơ quan quản lý dược phẩm của Mỹ và châu Âu chấp thuận. Trong thuốc này, virus herpes- loại virus có thể lây nhiễm hay gây ra mụn rộp trên da, đã được loại bỏ hai gen chính nhằm ngăn chúng ảnh hưởng đến các tế bào bình thường của cơ thể.

Ước tính hằng năm có hơn 13.000 người ở Anh bị chẩn đoán mắc ung thư da ác tính và 88% bệnh nhân chỉ sống được hơn 5 năm sau khi mắc bệnh.

Nghiên cứu mới về loại Virus herpes trong điều trị ung thư da sẽ đem đến cho y học thế giới cũng như bệnh nhân ung thư một niềm tin mới về căn bệnh nan y khó chữa.

(Theo dangcongsan.vn)

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588