Nguy cơ mắc ung thư vú do mật độ mô vú dày

Nguy cơ mắc ung thư vú do mật độ mô vú dày

Hiện nay tỷ lệ mắc ung thư vú khá cao và nguyên nhân được phát hiện ra là do ảnh hưởng của mật độ mô vú. Những người có mật độ mô vú dày có nguy cơ ung bị ung thư vú rất lớn.

Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu mới được thực hiện ở 200.000 phụ nữ đã phát hiện ra vấn đề quan trọng đối với bệnh ung thư vú là do mật độ mô vú.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng tới các thành phần của mô vú như cân nặng, tuổi tác. Vú của phụ nữ bao gồm rất nhiều tuyến vú hoặc mô tuyến – đó là những tế bào sẽ chịu trách nhiệm sản xuất và lưu giữ sữa mẹ. Vú cũng có các mô liên kết là các mô mỡ. Tất cả các loại mô này tạo nên hình dáng vú.

Những người có mật độ mô vú dày dễ mắc bệnh ung thư vú

Những người có mật độ mô vú dày dễ mắc bệnh ung thư vú

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ có mô vú rất dày sẽ cao hơn từ 4-6 lần so với phụ nữ cùng tuổi nhưng có lượng mô vú ít dày hơn. Ngoài ra, nếu bạn có gene BRCA1 và BRCA2 sẽ có nguy cơ cao bị ung thư vú.

Mô vú dày có liên quan tới việc gia tăng nguy cơ ung thư vú và mật độ mô vú sụt giảm mạnh trong thời kỳ mãn kinh. Hãy đảm bảo sức khỏe của mình bằng việc thăm khám thường xuyên để phát hiện nguy cơ ung bị ung thư và có phương pháp điều trị kịp thời nhé.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/doi-song/mat-do-mo-vu-anh-huong-den-nguy-co-ung-thu/717685.antd

Xem thêm:

Nấm Lim Xanh Thái Lát Hộp 500 Gram Quà tặng dịp Tết cho gia đình bên nội – Nấm Lim Xanh Mách bạn các phương pháp chữa tiểu ra máu hiệu quả hiện nay HỒNG ĐẲNG SÂM 500 GAM Quà tặng sức khỏe dịp Tết cho anh trai – Nấm Lim Xanh Nấm lim xanh chữa bệnh gì với công dụng của nấm lim xanh rừng?

5/5 - (100 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (100 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!