Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Cách phòng chống bệnh ung thư tốt nhất

Cách phòng chống bệnh ung thư tốt nhất

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của con người. Ung thư ngày càng đáng sợ hơn khi hiện nay có nhiều người trẻ mắc bệnh này. Do đó tìm kiếm cách phòng chống bệnh ung thư là vấn đề thiết thực cần được quan tâm.

Con số mắc bệnh ung thư ở Việt Nam rất đáng báo động, khi mà mỗi năm nước ta có khoảng 75.000 người chết và hơn 200.000 nghìn ca mắc mới. Việt Nam xếp thứ 2 trên thế giới về tỷ lệ mắc bệnh ung thư – theo Dự án phòng chống ung thư Quốc gia.

Phát hiện sớm ung thư sẽ giúp việc phòng chống ung thư dễ dàng hơn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Dưới đây hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Tiến sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt về cách phòng chống bệnh ung thư hiệu quả nhất.

Ăn uống khoa học

Một chế độ ăn uống khoa học có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường sức khỏe cho cơ thể – bác sĩ Hoàng Đình Chân nhận định. Vậy thế nào mới là chế độ ăn uống khoa học.

Nên: Đảm bảo ăn chín, uống sôi. Chú ý trong việc lựa chọn những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, thực phẩm sạch, không chất bảo quản. Tăng cường bổ sung nhiều rau xanh, trái cây mỗi ngày để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể. Thêm vào đó hãy đảm bảo cung cấp đầy đủ nước lọc (2-3 lít/ngày), rất hiệu quả cho cơ thể thanh lọc, thải độc.

Không nên: hãy nói không với các thực phẩm bẩn, thực phẩm không có nguồn gốc, các đồ chế biến có chất bảo quản và phụ gia. Hạn chế sử dụng bia, rượu, chất kích thích, đồ ngọt, đồ cay nóng,

Thực hiện lối sống lành mạnh

Hãy tập luyện đều đặn mỗi ngày là một việc làm thiết thực và có hiệu quả to lớn để nâng cao sức khỏe. Từ đó giúp cơ thể thoải mái, loại bỏ những áp lực, stress trong công việc, cuộc sống. Không làm việc quá sức mà hãy dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý để cân bằng lại cuộc sống của bản thân.

cách phòng chống bệnh ung thư

Tập luyện mỗi ngày có để một cơ thể khỏe mạnh

Tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ

Cách phòng chống bệnh ung thư không gì hiệu quả bằng việc kiểm tra sức khỏe định kỳ. Việc làm này hết sức quan trọng để chăm sóc sức khỏe chủ động, nhưng đây lại là vấn đề con người lơ là nhất. Nhiều người nghĩ rằng không có bệnh thì không đến bệnh viện – đây là một suy nghĩ sai lầm.

cách phòng chống bệnh ung thư

Thăm khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm bệnh

Chính vì thế thực tế cho thấy có hàng loạt ca bệnh khi phát hiện ra thì đã không còn kịp để điều trị, hoặc là bệnh đã tái phát nặng, cơ hội phục hồi không cao. Do đó bác sĩ đưa ra lời khuyên rằng hãy kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/1 lần rất quan trọng, nó giảm đến 90% bệnh lý khi phát hiện kịp thời. Do đó hãy tiến hành thăm khám định kỳ tại những trung tâm, bệnh việt uy tín.

Như các cụ xưa đã có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Vì thế mỗi người hãy bảo vệ sức khỏe ngay hôm nay để luôn có một cơ thể khỏe mạnh.

Trên đây là một số cách phòng chống bệnh ung thư do TS.BS, Thầy thuốc ưu tú Hoàng Đình Chân chia sẻ. Hy vọng mỗi người sẽ là bác sĩ của chính mình để lắng nghe cơ thể tốt nhất.

Trích nguồn: http://giadinh.net.vn/song-khoe/lang-nghe-chuyen-gia-cach-phong-chong-benh-ung-thu-20160720210606279.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!