Cách xử lý thực phẩm chứa tinh bột giảm nguy cơ ung thư

Cách xử lý thực phẩm chứa tinh bột giảm nguy cơ ung thư

Ung thư ngày nay là một căn bệnh nguy hiểm và phổ biến. Những chất gây ung thư có thể xuất phát từ những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày đặc biệt là thực phẩm chứa tinh bột. Cách xử lý thực phẩm chứa tinh bột giảm nguy cơ ung thư dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ nhiều nguy cơ ung thư cho gia đình mình.
thực phẩm chứa tinh bột gây ung thư

Ngâm khoai tây trước khi chiên cách xử lý thực phẩm chứa tinh giảm nguy cơ ung thư

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa khuyến cáo người dân để dự phòng acrylamide sinh ra trong thực phẩm bằng những giải pháp hữu hiệu sau: trước khi chiên, người dân nên ngâm khoai tây ít nhất 30 phút; khi nướng bánh mì nên chia thành nhiều miếng nhỏ. Thực phẩm không nên rán hoặc nướng lại nhiều lần, hạn chế dùng dầu đã qua sử dụng để rán, chiên thức ăn quá lâu. Khi chế biến thức ăn từ tinh bột và đường tránh quá lửa làm cho nhiệt độ quá cao trong thời gian dài.

“Acrylamide là hợp chất được tạo ra một cách tự nhiên khi thức ăn giàu carbonhydrate và tinh bột được chiên, rán, nướng ở nhiệt độ cao (từ 170 đến 180 độ C)” theo ông Trần Quang Trung – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm .

Đến hiện tại vẫn chưa có bằng chứng khoa học về vai trò và cơ chế của acrylamide. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng việc tiếp xúc nhiều với acrylamide khiến cơ thể đổ mồ hôi, đi tiểu không kiểm soát, buồn nôn, đau mỏi cơ…

Theo Ủy ban Chuyên gia về phụ gia thực phẩm của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và tổ chức Nông lương Liên hợp của Mỹ (2010) cũng đã đề cập đến acrymilade như một quan ngại chính thức cho sức khỏe cộng đồng. Năm 2013, Ủy ban Các tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) từng phát hiện mức acrylamide tăng cao trong các thực phẩm chiên, bim bim khoai tây, khoai tây chiên, bánh quy gừng và bột ngũ cốc ăn sáng. Tại Mỹ, Cơ quan bảo vệ môi trường (EPA) đã có quy định áp dụng cho các loại nước uống chứa acrylamide.

Trước đó, một số phương tiện thông tin cũng đã đưa ra lời cảnh báo của Cơ quan An toàn thực châu Âu (EFSA) về việc phát hiện một hóa chất có tên là acrylamide gây ung thư được tìm thấy trong bim bim, cà phê, khoai tây chiên, bánh mì nướng bị cháy và một số loại thức ăn nhanh của trẻ em gây ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng.

Trên đây là những cách xử lý thực phẩm chứa tinh bột giảm nguy cơ ung thư, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mình bạn nên tích cực thực hiện những phương pháp này khi chế biến thức ăn cho gia đình của mình.

Theo nguồn: http://www.nhandan.org.vn/suckhoe/song-khoe/item/23780302-xu-ly-dung-cach-thuc-pham-chua-tinh-bot-de-loai-bo-chat-gay-ung-thu.html

 

 

Xem thêm:

Nấm Lim Xanh Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Cao Huyết Áp Táo mèo Tây Bắc Móng heo hầm táo đen, đương quy, kỷ tử An Xoa khô Cây mật nhân ( bá bệnh ) Quảng Nam Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không với rượu ngâm nấm lim xanh

5/5 - (78 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (78 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!