Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư trực tràng Ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư ruột kết bằng bông cải xanh

Ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư ruột kết bằng bông cải xanh

Phát hiện khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư ruột kết bằng bông cải xanh đã mở ra cách phòng chống bệnh hiệu quả.

Bông cải xanh với hàm lượng chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin dồi dào nên thực phẩm này rất có lợi cho sức khỏe. Nghiên cứu đến từ Đại học Zurich, Đức, đã tìm thấy một tính năng mới vượt trội ở loại thực phẩm này có khả năng hiệu quả trong việc ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư ruột kết.

Tính năng mới này có được là do thành phần chất sulforaphane có trong bông cải xanh có khả năng tiêu diệt và đẩy lùi một số tế bào, giúp hỗ trợ điều trị ung thư ruột kết.

Để chứng minh tính năng này, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm các loại tế bào khác nhau, bao gồm tế bào của ung thư ruột kết và các tế bào đường ruột khỏe mạnh, với chất này ở cùng một lượng tương đương. Cả hai thử nghiệm đều cho kết quả tích cực với việc làm tăng nồng độ của một loại enzyme có tên AKR1C3 – một chất quan trọng đưa lại hiệu quả của một loại thuốc chống ung thư ruột.

Bông cải xanh có tác dụng ngăn ngừa, tiêu diệt tế bào gây ung thư ruột kết

Các nhà khoa học cho biết bất kể loại thuốc điều trị ung thư thường có tác dụng phụ mạnh. Thế nhưng sulforaphane có trong bông cải xanh lại hoàn toàn không gây độc hại khi sử dụng mà lại có thể tiêu diệt tế bào gây ung thư ruột hiệu quả.

Hiện nay các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm thêm các thực phẩm khác như bông cải xanh để có thể góp phần tác động tích cực đến hiệu quả của thuốc điều trị.

Kết quả của cuộc nghiên cứu thành công tính năng mới của bông cải xanh đã được công bố trên tạp chí PLoS ONE vào tháng 3/2016.

Trước khi nghiên cứu trên được công bố thì tại tại ĐH Illinois, các nhà khoa học Mỹ đã nếu lên tác dụng của bông cải xanh có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư gan ở chuột – được công bố trên tờ Journal of Nutrition. Không ít các nghiên cứu trước đó cũng từng khẳng định bông cải xanh, bông cải trắng và một vài loại bắp cải khác có thể ngăn sự tích tụ mỡ ở gan, bảo vệ gan trước nguy cơ bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Tiếp tục khẳng định thêm lợi ích của bông cải xanh thì có nhiều nghiên cứu trong thời gian gần đây đã chỉ ra khả năng tác động mạnh mẽ vào hệ thống giải độc của cơ thể nhờ Glucoraphanin, Gluconasturtiian và Glucobrassicin, là bộ 3 dinh dưỡng thực vật Glucosinolate được hết hợp hoàn hảo trong bông cải xanh. Chất này có tác dụng kích hoạt, trung hòa và tiến tới loại bỏ các độc tố không mong muốn ra ngoài cơ thể. Nhờ đó giúp cơ thể khỏe mạnh, thanh sạch.

Việc phát hiện ra tính năng mới của bông cải xanh mang đến nhiều cơ hội mới cho những bệnh nhân mắc bệnh cũng như việc hỗ trợ điều trị ung thư ruột kết.

Nguồn báo: thethaovietnam.vn

Xem thêm:

5/5 - (78 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (78 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!