Người bị viêm loét đại tràng mãn tính ăn uống như thế nào là hợp lý?

Người bị viêm loét đại tràng mãn tính ăn uống như thế nào là hợp lý?

Viêm loét đại tràng mãn tính là căn bệnh phổ biến và dễ mắc phải. Nguyên nhân chủ yếu là do ăn uống sinh hoạt hàng ngày dẫn đến nhiễm độc, khuẩn. Người bệnh cần ăn uống như thế nào cho phù hợp?

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến viêm loét đại tràng

Khi mắc phải viêm loét đại tràng bạn nên cho cơ thể chống tiêu chảy bằng cách ăn thực phẩm chứa nhiều chất xơ, ví dụ như gạo lứt, bột cám, bột ngô, rau nhừ… Uống dung dịch Oresol (ORS) để chống mất nước, một gói pha 2 lít nước. Hoặc cho uống nước gạo rang.

viêm loét đại tràng mãn tính

Những người bị viêm loét đại tràng mãn tính nên ăn nhiều chất xơ.

Quy tắc an toàn khi  ăn uống

– Bạn không nên ăn những đồ quá cứng. Rau sống, ngô luộc, múi trái cây đều là những thực phẩm ảnh hưởng đến vết loét.

– Loại bỏ ngay những thức ăn sinh hơi như trứng, sữa, nước uống có ga… Thay thế bằng sữa đậu nành hoặc sữa chua đậu tương.

– Cung cấp thêm thực phẩm chứa nhiều protein và năng lượng bằng cách dùng bột dinh dưỡng có các loại tảo; truyền tĩnh mạch đạm như Moriamion, Alvesin, Albumin, dung dịch glucose 30% (cứ 3g glucose thì cho thêm 1 đơn vị insulin). Nếu mất nước phải truyền tĩnh mạch dung dịch Ringerlatat.

– Đảm bảo tối thiểu cung cấp được mỗi ngày30Kcal, 0,8g protein/kg thể trọng và đủ vitamin, khoáng, vi khoáng, nếu không cơ thể sẽ suy dinh dưỡng nặng, sức khỏe bị suy yếu.

Khi bạn hay người thân không may mắc phải căn bệnh viêm loét đại tràng mãn tính có thể là ung thư đại tràng , cần cẩn trọng trong việc cung cấp thực phẩm, nó phải thật hữu ích, bổ dưỡng để người bệnh dễ thích nghi.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/hop-tac/cam-nang-suc-khoe/che-do-an-cho-benh-viem-loet-dai-trang-man-tinh-153673.html

 

Xem thêm:

Tuyệt chiêu chọn cây trồng trong nhà tắm Lá Đơn Đỏ Hỗ Trợ Điều Trị Mề Đay Mua Tân Di Ở Đâu Tốt ? Công dụng của chuối và những tác hại của chuối ít ai ngờ Bài Thuốc Hay Từ Hoa Nhài Cách ngâm rượu nấm lim xanh tác dụng nấm lim xanh ngâm rượu?

5/5 - (59 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (59 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!