Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt do ăn quá 2 bữa thịt rán/tuần

Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt do ăn quá 2 bữa thịt rán/tuần

Theo một nghiên cứu mới nhất của Viện Phòng ngừa ung thư Mỹ cho biết: Nam giới ăn quá 2 bữa thịt nướng/ tuần sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt tăng 40%.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nấu thịt ở nhiệt độ cao sẽ tạo nên những chất độc (cụ thể là tạo nên những tác nhân gây phá hủy ADN như HCAs và PAHs ). Chính vì vậy nhóm nghiên cứu từ Đại học Nam California và Viện Phòng ngừa ung thư California đã phát hiện thịt rán trong chảo là cách nấu tồi tệ nhất.

Chất HCAs được hình thành trong quá trình protein đốt ở nhiệt độ cao trong thời gian dài, còn PAHs được tạo ra trong quá trình thịt được hơ trực tiếp trên lửa, tạo ra khói lắng đọng chất này trên thịt.

Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt do ăn quá 2 bữa thịt rán/tuần

Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt do ăn quá 2 bữa thịt rán/tuần

Kiểm tra dữ liệu từ gần 2.000 đàn ông về cách họ chế biến thức ăn và mức độ cháy của thịt thì có hơn 1.000 người tham gia mắc ung thư tuyến tiền liệt tiến triển. “Chúng tôi tìm thấy những người đàn ông ăn hơn 1,5 suất thịt đỏ rán mỗi tuần thì làm tăng nguy cơ mắc bệnh lên 30%. Nếu ăn hơn 2,5 suất mỗi tuần thì nguy cơ tăng lên 40%”, một thành viên nhóm nghiên cứu cho biết trên ninemsn.

Nghiên cứu còn cho thấy không chỉ chế biến thức ăn ở nhiệt độ cao gây ung thư mà việc ăn thịt chế biến sẵn, như bánh hamburger cũng làm tăng nguy cơ ung thư.

Để hạn chế khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, bạn nên hạn chế ăn thịt nướng, rán, đồ ăn chế biến sẵn.

Nguồn: http://giaoduc.net.vn/Dinh-duong/An-qua-2-bua-thit-rantuan-nguy-co-ung-thu-tuyen-tien-liet-tang-40-post83656.gd

Xem thêm:

Cà tím nướng bằng chảo mách bạn 3 tuyệt chiêu vừa nhanh siêu hấp dẫn ĐỊA LIỀN Bất ngờ những tác dụng của lá dâu tằm đối với sức khỏe con người Cà tím nướng bếp ga- tin được không khi bạn có ngay món siêu hấp dẫn TIỂU KẾ Nấm lim xanh chữa ung thư phổi hiệu quả

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!