Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Quả cà chua chống ung thư có tốt không?

Quả cà chua chống ung thư có tốt không?

Cà chua là loại quả có hàm lượng vitamin dồi dào rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là cho các vùng da mắt. Ngoài ra, theo các bằng chứng khoa học đã khẳng định cà chua chống ung thư cũng rất hiệu quả.

Kết quả từ các nghiên cứu khoa học

Những người thường xuyên ăn cà chua có khả năng suy giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Bởi trong cà chua có chứa chất Lycopene, một chất chống oxy hóa rất quan trọng, giúp tiêu diệt các tế bào có nguồn gốc ung thư.

Các chuyên gia của trung tâm Haifa sức khoẻ, đã kiểm tra được hàm lượng Lycopene trong các xét ngiệm của bệnh nhân và thu được kết quả hoàn toàn bất ngờ bởi chất Lycopene – chất chống oxy hoá rất tích cực, nó có khả năng ngăn ngừa sự hình thành oxy hoá LDL, cholesterol có hại trong máu, từ đó sẽ ngăn chặn được chứng xơ vữa động mạch và các nguy cơ dẫn tới đột quỵ.

Vì thế sử dụng cà chua chống ung thư là cách đơn giản, hiệu quả mà được nhiều người áp dụng hiện nay.

Cà chua chống ung thư

Đối tượng nào nên ăn cà chua?

Một cuộc khảo cứu đối với đàn ông, những người có tiền sử bị các bệnh về tim mạch và những người đàn ông khoẻ mạnh, bình thường khác. Các nhà giáo sư đã đi tới kết luận, những người có hàm lượng lycopene cao sẽ giảm 50%nguy cơ bị các bệnh tim mạch.

Trong vòng 6 năm, giáo sư Edward và các cộng sự đã nghiên cứu và thấy rằng nếu một tuần bạn ăn từ 5 – 7 miếng cà chua sẽ giảm nguy cơ ung thư tuyến tuyền liệt xuống 21-34%.

Theo tờ International Journal cũng cho hay nếu trong cơ thể phụ nữ có chứa hàm lượng lycopene đáng kể thì nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư vòm họng, trực tràng, dạ dày, thực quản sẽ giảm 5 lần.

Lưu ý cơ thể chúng ta không có khả năng tự tổng hợp chất lycopene, chính bởi thế bạn phải “thu nhận” nó từ bên ngoài qua chế độ ăn uống hàng ngày bằng cách ăn cà chua chống ung thư. Và nên nhớ rằng trong các loại thực phẩm cà chua giữ” ngôi vị quán quân”có chứa rất nhiều lycopene.

Ăn cà chua không đơn thuần bởi sở thích của bạn mà còn bởi ích lợi của nó đối với sức khoẻ con người. Bạn có thể ăn cà chua sống, cà chua đã nấu chín hay các sản phẩm chế biến từ cà chua( nước ép cà chua), tuỳ thuộc vào sở thích và khẩu vị của bạn.

Trích nguồn báo: http://kinhtedothi.vn/ca-chua-chong-ung-thu-156442.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!