Những nguyên nhân gây ung thư từ thói quen sinh hoạt hàng ngày

Những nguyên nhân gây ung thư từ thói quen sinh hoạt hàng ngày

Có rất nhiều nguyên nhân ung thư mà chúng ta vẫn đang cố gắng phòng tránh hàng ngày như hút thuốc lá, ăn uống không lành mạnh, hấp thụ tia bức xạ,... Tuy nhiên, một số vật dụng hàng ngày tưởng chừng vô hại cũng chính là tác nhân gây ung thư bạn nên hạn chế sử dụng.

Các sản phẩm làm sạch không khí hoặc khử mùi phòng
Các hoá chất làm sạch không khí hoặc khử mùi phòng mà bạn vẫn sử sụng thường chứa phthalates, một loại chất kích thích quá trình đột biến gen- nguyên nhân gây ung thư phổ biến. Tế bào ung thư sẽ có cơ hội phát triển thuận lợi nếu được tiếp xúc thường xuyên với phthalates. Đây là một kết quả nghiên cứu được đăng trên The Journal of the Federation of American Societies for Experimental Biology năm 2012. Vì vậy, nên hạn chế sử dụng sản phẩm xịt khử mùi, làm sạch không khí mà có thể thay bằng một số loại cây giúp lọc không khí, hút bức xạ tốt như cây lưỡi hổ, cây trúc lộc,… cho gia đình bạn.

Nguyên nhân gây ung thư

Sản phẩm xịt phòng là nguyên nhân gây ung thư tiềm ẩn trong nhà bạn

Thuốc tránh thai dạng uống
Nguyên lý hoạt động của thuốc tránh thai là giữ cho trứng không rụng bằng cách tăng hoặc giảm nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ. Tuy nhiên, chính quá trình này lại tạo điều kiện thuận lợi cho tế bào ung thư phát triển. Nhưng sau khi ngưng sử dụng thuốc tránh thai thì nguy cơ ung thư sẽ giảm đi. Do vậy, bạn có thể chọn phương pháp tránh thai khác để tránh xa nguyên nhân gây ung thư này.

Làm ca đêm
Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng những người thường xuyên làm việc đêm có nguy cơ ung thư cao hơn nhiều so với người bình thường. Cho dù không làm thường xuyên thì làm ca đêm chỉ 3 lần mỗi tuần cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Nếu công việc của bạn bắt buộc phải làm ca đêm thì bạn cần ngủ nhiều vào ban ngày và dùng thêm các chế phẩm bổ sung dinh dưỡng.

Nước súc miệng
Bạn sẽ không thể ngờ dùng nước súc miệng không đúng cách lại là một trong những nguyên nhân gây ung thư rất dễ dàng. Trong nước súc miệng có ethanol, một chất kích thích tế bào ung thư miệng hình thành và phát triển. Hợp chất này có thể gây tổn thương các mô trong miệng và khiến bạn nhạy cảm hơn với các chất gây ung thư có trong khói thuốc lá.

Áo ngực
Một nghiên cứu khoa học từ năm 1995 đã chỉ ra rằng mặc áo ngực thường xuyên sẽ tăng cao nguy cơ ung thư vú.. Mặc dù kết quả của nghiên cứu này đến nay vẫn chưa được chứng minh, song các nhà khoa học cho biết phụ nữ hạn chế mặc áo ngực thường có mô cơ không quá dày đặc, qua đó làm giảm nguy cơ ung thư vú.
Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư, ngay cả trong những thói quen tưởng chừng như rất bình thường hàng ngày, tuy nhiên bạn chỉ cần đảm bảo lối sống lành mạnh và vui vẻ, chắc chắn sẽ không bao giờ phải lo về ung thư.
Nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/dinh-ung-thu-vi-nhung-ly-do-kho-tin-nhat-13124.html

Xem thêm:

Giảo cổ lam: Tác dụng và các bài thuốc trị bệnh cực hay Cây bạch đàn Tác dụng dược lý của dây thìa canh Nổi mẩn ngứa thành mảng: Nguyên nhân và cách điều trị Viễn Chí Mua nấm lim xanh chính hãng giá nấm lim xanh công ty Tiên Phước

5/5 - (86 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (86 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!