Các chất gây ung thư có trong ống hút

Các chất gây ung thư có trong ống hút

Việc sử dụng ống hút đã trở nên rất quen thuộc đối với mỗi người. Tuy nhiên, không ai có thể nghĩ rằng những chiếc ống hút đó lại chứa các chất gây ung thư. Trung Quốc là một trong những quốc gia có các loại ống hút không đảm bảo chất lượng, chứa chất gây hại.

Tại thành phố Thượng Hải, với một cuộc điều tra gần đây nhất thì có tới 90% lượng ống hút bày bán trên thị trường không đảm bảo chất lượng.

chất gây ung thư

Ống hút chứa chất gây ung thư

Theo quy định của chính quyền Trung Quốc thì ống hút phải được dán logo đạt tiêu chuẩn do cơ quan quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm cấp. Tuy nhiên, các sản phẩm ống hút bày bán trên thị trường lại do các cơ sở không được cấp phép sản xuất, trong các bao bì ống hút không hề có chút thông tin nào về vật liệu hay cơ sở sản xuất.

Theo nhiều ý kiến của các chuyên gia về thực phẩm thì nhiều loại ống hút chứa chất độc có thể hòa tan vào đồ uống. Việc sử dụng lâu dài các loại ống hút không đảm bảo có thể gây ra các bệnh tiêu hóa, dậy thì sớm, vô sinh, thậm chí ung thư.

Ông Lou Zhongping – người có công soạn thảo bộ tiêu chuẩn dành cho ống hút giải khát gần đây đã có cuộc khảo sát tất cả các cửa hàng bán lẻ ở khu Yu Garden của thành phố Thượng Hải. Kết quả cho thấy chỉ có 10% ống hút ở khu vực này đạt tiêu chuẩn. Không chỉ vậy, nhiều loại ống hút còn được dán tem đảm bảo chất lượng giả: “Tại các cửa hàng bán buôn, chúng tôi thấy nhiều logo rất khó đọc và dễ dàng bị tẩy xóa”.

Vào ngày 7/3 cơ quan quản lý thị trường yêu cầu các cửa hàng dừng bán sản phẩm ống hút không đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, các sản phẩm này vẫn được bày bán tràn lan.

Theo một số chuyên gia về lĩnh vực này cho hay việc dùng các ống hút đen như ống hút uống trà sữa sẽ nguy hiểm hơn vì nó cần nhiều nguyên liệu và chi phí sản xuất.

Bà Han Ying, quản lý của công ty sản xuất đồ gia dụng Shanghai Guanxuan cho hay: “Giá của mỗi ống hút đạt tiêu chuẩn là 0,1 nhân dân tệ (gần 350 đồng), cao gấp đôi hoặc gấp ba giá của mỗi ống hút không đạt tiêu chuẩn” .Cũng theo bà, chỉ cần có máy móc thì việc sản xuất ra những loại ống hút kém chất lượng là rất dễ dàng.

Cơ quan chức năng của thành phố Changsha, thủ phủ tỉnh Hồ Nam cũng khuyến cáo người tiêu dùng việc sử dụng ống hút chứa các chất độc hại gây ung thư.

Các chất gây ung thư có trong ống hút xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Mặc dù tiện lợi, nhưng hãy cân nhắc khi sử dụng những chiếc ống hút tưởng chừng như vô hại đó.

Trích nguồn: baobaovephapluat.vn

Xem thêm:

Cây chùm ngây là thảo dược gì? Công dụng và liều dùng điều trị bệnh. Cây tầm sét, tầm xoọng cây nào có độc, cây nào làm thuốc? Mua hạ khô thảo ở đâu tại tp hcm ??? Hoa atisô với cách sử dụng và công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Nấm kim châm có công dụng gì và lưu ý gì khi ăn để không bị ngộ độc? Nấm lim xanh chữa ung thư với tác dụng cách dùng nấm lim xanh

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!