Khi mắc ung thư vú nên ăn gì?

Khi mắc ung thư vú nên ăn gì?

Ung thư vú là một trong những bệnh nguy hiểm thường thấy ở phụ nữ. Bên cạnh phương pháp điều trị đúng đắn, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Vậy bệnh nhân ung thư vú nên ăn gì? Câu trả lời đã được nhóm chuyên gia Mỹ tìm ra.

Theo một khảo sát trong thời gian 10 năm trên 6.200 người điều trị thành công ung thư vú, nhóm người tiêu thụ nhiều đậu nành có nguy cơ tử vong thấp hơn những người ít sử dụng hoặc không sử dụng.

ung thư vú nên ăn gì

Bệnh nhân ung thư vú nên ăn gì?

Người mắc ung thư vú nên ăn gì?

Kết quả nghiên cứu cho thấy, người mắc bệnh ung thư vú có thể giảm 21% nguy cơ tử vong nếu sử dụng đậu nành hoặc các thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành.Mối lo ngại về rủi ro và lợi ích của đậu nành vì thực phẩm này có các hợp chất giống estrogen gọi là isoflavone. Các chuyên gia tại trường Đại học Tufts, ở Boston cho biết, bởi vì các loại ung thư vú mức estrogen cao hơn có thể thúc đẩy tăng trưởng tế bào ung thư. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cũng lưu ý rằng, lợi ích này là lớn nhất đối với những phụ nữ không bị ung thư dương tính thụ thể hormone – loại nhạy cảm với estrogen. Những phụ nữ này đã giảm được 50% nguy cơ tử vong do bất cứ nguyên nhân nào trong thời gian theo dõi. Phụ nữ chưa bao giờ dùng liệu pháp hormone khi mãn kinh cũng như khi ăn đậu nành với lượng lớn cũng giảm 32% nguy cơ tử vong trong giai đoạn tiếp theo.

Nguồn:http://vietbao.vn/The-gioi-tre/Loi-ich-cua-dau-nanh-voi-benh-nhan-ung-thu-vu/209720760/475/

Xem thêm:

Xét nghiệm Hp qua hơi thở giá bao nhiêu? Ở đâu uy tín? Cần lưu ý gì? Nấm Lim Xanh Trị Bệnh Gì? 18 loại thuốc tăng cường sinh lý nam tốt nhất hiện nay Nên Đọc Chia sẻ thật – Mẹ bỉm thoát TRẦM CẢM vì MỀ ĐAY SAU SINH nhờ bài thuốc Nam Địa chỉ bán nấm lim xanh uy tín tại tphcm Cách sơ chế nấm lim xanh bỏ tác hại của nấm lim xanh chữa bệnh

5/5 - (92 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (92 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!