Những ngộ nhận chết người về căn bệnh ung thư

Những ngộ nhận chết người về căn bệnh ung thư

Ung thư là do vấn đề di truyền, ăn chay có thể phòng chống bệnh ung thư, ăn thực phẩm hữu cơ có thể ngừa ung thư...Đều là những ngộ nhận chết người về căn bệnh ung thư mà nhiều người mắc phải.

Ngộ nhận thứ nhất về bệnh ung thư.

Những người mắc bệnh ung thư là do những nhân tố sau như: do môi trường ô nhiễm, lối sống không lành mạnh, sinh hoạt không khoa học… Hoặc do di truyền của những thành viên trong gia đình. Tất cả đều là nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư.

Hiện nay có một số bệnh ung thư mang tính di truyền rất cao. Ví dụ cụ thể như sau: Mẹ bị ung thư vú nguy cơ con gái mắc ung thư vú sẽ cao gấp 2-3 lần so với người bình thường. Như vậy tỷ lệ di truyền ung thư vú là rất thấp.

Ngộ nhận thứ hai

Theo một số nghiên cứu cho thấy, những người ăn chay có thể phòng chống bệnh ung thư. Ngược lại những người thường xuyên ăn thịt cá, chất đạm có nguy cơ mắc ung thư cao hơn nhưng không có nghĩa ăn hàng ngày chỉ ăn rau và hoa quả có thể giảm nguy cơ mắc ung thư.

bệnh ung thư

Món ăn chay có thể phòng chống bệnh ung thư.

Trên thực tế cho thấy, việc ăn chay trường dễ khiến cơ thể thiếu hụt chất. Dựa theo kết quả của một nhóm nghiên cứu người Áo, nếu ăn chay trường sẽ dẫn tới thiếu chất béo từ động vật , nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn.

Ngộ nhận thứ ba không thể bỏ qua.

Theo một nghiên cứu 9 năm của trường Đại học Oxford, ăn thực phẩm hữu cơ có thể ngừa ung thư. Nếu phụ nữ ăn thực phẩm hữu cơ trong một thời gian dài thì tỷ lệ mắc ung thư so với những người khác không khác biệt.

Ngộ nhận thứ tư về bệnh ung thư

Trong thực đơn hằng ngày nên bổ sung một số các loại thực phẩm như bông cải xanh, tỏi hay trà xanh…có thể ngừa ung thư: Đây là một trong những thực phẩm được con người kỳ vọng có thể ngăn ngừa được ung thư, nhưng đáng tiếc điều này hoàn toàn vô nghĩa.

Như chúng ta đã biết cơ thể con người vô cùng phức tạp và căn bệnh ung thư cũng thế. Nếu chỉ dựa vào sự trợ giúp của một số thực phẩm mà có thể giúp phòng tránh được ung thư thì việc đó lại đơn giản quá.

Ngộ nhận thứ năm không thể bỏ qua về ung thư.

Thực ra căn bệnh ung thư là quá trình diễn ra từ từ và mức độ nghiêm trọng cũng không giống nhau. Cùng với sự tiến bộ của khoa học, các bộ phận bị ung thư dù khi phát hiện ra đã ở giai đoạn cuối, nhưng vẫn có thể ức chế hoặc chữa khỏi được.

Trên đây những ngộ nhận về căn bệnh ung thư mà chúng ta thường mắc phải. Nếu muốn phòng chống căn bệnh ung thư một cách hiệu quả bạn nên nghiên cứu thật kĩ căn bệnh này cũng như tham khảo ý kiến chính xác của các chuyên gia để tránh những lầm tường không chính xác về căn bệnh này.

Nguồn: http://khoe360.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/nhung-ngo-nhan-pho-bien-ve-ung-thu-1132324.tpo#ung thư

Xem thêm:

Hành trình loại bỏ vảy nến hoàn toàn và lấy lại niềm tin trong cuộc sống của cô gái trẻ Ma Hoàng Dược Liệu quý chữa bệnh hen suyễn Hướng dẫn 7 động tác tập yoga chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả, an toàn Huyệt nội quan nằm ở đâu? Cách bấm huyệt chữa bệnh 8 loại dược liệu chữa viêm gan A tốt nhất không phải ai cũng biết Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (69 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (69 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!