Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư thực quản Giải đáp ung thư thực quản sống được bao lâu?

Giải đáp ung thư thực quản sống được bao lâu?

Rất nhiều người lo lắng ung thư thực quản sống được bao lâu? Thực tế, người mắc bệnh này vẫn có thể sống khoẻ mạnh trong nhiều năm nếu có phương án điều trị thích hợp.

Các giai đoạn của ung thư thực quản

Bệnh ung thư thực quản có 3 giai đoạn chính: giai đoạn khu trú (giai đoạn I và II), giai đoạn tiến triển (giai đoạn III) và di căn(giai đoạn cuối). Ở giai đoạn khu trú, tế bào ung thư chỉ phát triển trong thực quản. Nó bao gồm giai đoạn I và II. Ở giai đoạn tiến triển, tế bào ung thư đã lan đến hạch bạch huyết gần đó hoặc các mô gần. Giai đoạn di căn (giai đoạn IV): ung thư đã lan đến các cơ quan khác trên cơ thể hoặc các hạch ở xa.

Biết loại ung thư và giai đoạn ung thư của mỗi bệnh nhân rất quan trọng trong việc dự đoán tiên lượng sống của họ. Tuy nhiên, nhiều yếu tố khác cũng rất quan trọng đối với tỷ lệ sống của mỗi bệnh nhân ung thư thực quản, ví dụ như phương pháp điều trị áp dụng, khả năng đáp ứng với điều trị và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân.

Bệnh nhân ung thư thực quản sống được bao lâu?

Ở giai đoạn khu trú: khả năng sống 5 năm là 39%

Ở giai đoạn tiến triển: khả năng sống 5 năm là 21%

Ở giai đoạn di căn: khả năng sống 5 năm là 4%

Ung thư thực quản sống được bao lâu

Phát hiện sớm và điều trị tích cực giúp kéo dài thời gian sống bệnh nhân ung thư thực quản

Tỷ lệ sống tiếp tục giảm khi các tế bào ung thư bắt đầu lan rộng ra ngoài. Khả năng chữa khỏi và kéo dài sự sống còn phụ thuộc vào việc có được chẩn đoán sớm và mức độ bệnh.

Bệnh ung thư thực quản sống được bao lâu là tuỳ thuộc vào giai đoạn của bệnh cũng như phương pháp điều trị, thể trạng sức khoẻ thể chất và tinh thần của người bệnh. Vì vậy, khi biết mình gặp bệnh không mong muốn, hãy lạc quan chống chọi bệnh, chắc chắn bạn sẽ có nhiều hy vọng sống hơn.

Nguồn

Sức khoẻ và đời sống

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!