Singapore phát hiện cách diệt tế bào ung thư mới

Singapore phát hiện cách diệt tế bào ung thư mới

Hiện nay bệnh ung thư ngày càng trở nên phổ biến và là gánh nặng của mỗi quốc gia. Do đó mới đây tại đất nước Singapore phát hiện ra cách diệt tế bào ung thư mới.

Hiện nay tại đất nước Singapore đã nghiên cứu tìm ra cách tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách làm chúng “đói” năng lượng. Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà khoa học trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Các nhà khoa học NUS ngày 17/5 chia sẻ đã nghiên cứu một loại hợp chất dẫn thuốc có tên BPTES. Khám phá này đã mở đường cho việc điều trị bệnh ung thư hiệu quả hơn.

diệt tế bào ung thư

Nghiên cứu đã tìm ra cách diệt tế bào ung thư mới

Tại Khoa khoa học sinh học thuộc NUS và Viện Sinh học Cơ chế, các nhà khoa học đã chia sẻ. Hợp chất này được tiến hành qua các thử nghiệm tiền lâm sàng như một loại thuốc tiềm năng. Hợp chất có thể lấy đi năng lượng của các tế bào ung thư và ngăn chúng phát triển trở thành khối u.

Theo nhóm NUS cho biết nghiên cứu cũng thu được kết quả tích cực về một chế độ điều trị gồm hai loại thuốc, trong đó có BPTES. Đây là nhóm đầu tiên nghiên cứu và đã đưa ra bằng chứng cho thấy một hợp chất dẫn thuốc ngăn chặn sự hình thành khối u. Nhóm nghiên cũng cứu phát hiện thấy BPTES giết chết các tế bào ung thư thận và ung thư vú hiệu quả hơn.

Nhóm cũng chia sẻ sẽ tìm hiểu làm thế nào để BPTES có hiệu quả hơn, cũng như cách để giảm tác dụng phụ của nó. Sẽ tiến hành nghiên cứu để xác định liệu sự kết hợp của các loại thuốc có hiệu quả hơn không.

Việc nghiên cứu ra cách diệt tế bào ung thư đã đem lại niềm hy vọng cho mọi người. Tuy nhiên mọi người hãy thường xuyên tham gia vận động, khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để sớm phát hiện ra bệnh trước khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Xem thêm một số tin tức về các bệnh ung thư tại đay.

Nguồn

http://plo.vn/the-gioi/muon-mat/singapore-kham-pha-ra-cach-diet-te-bao-ung-thu-moi-367980.html

 

Xem thêm:

Bác sĩ Lê Phương chữa viêm xoang được HÀNG NGHÌN bệnh nhân tin tưởng Các Cách sử dụng Nấm Linh chi hiệu quả nhất Chữa vẩy nến bằng đông y và những lưu ý khi sử dụng Viêm đa xoang: Nhận biết triệu chứng và cách điều trị kịp thời An Cung Rùa Vàng – Cách dùng và liều dùng tốt nhất Cách sơ chế nấm lim xanh bỏ tác hại của nấm lim xanh chữa bệnh

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!