Nguyên nhân gây ung thư trực tràng phần lớn là do uống rượu bia

Nguyên nhân gây ung thư trực tràng phần lớn là do uống rượu bia

Không chỉ rượu, bia cũng là nguyên nhân gây ung thư trực tràng. Trong đó thì chỉ có thành phần trong rượu là có chứa chất resveratrol giúp kìm hãm sự phát triển ung thư.

Theo một nghiên cứu khoa học, khả năng mắc ung thư trực tràng của những người uống ít nhất 14 cốc bia (rượu mạnh)/ tuần cao gấp 3,5 lần so với những trường hợp không uống. Nghiên cứu này được tiến hành trên 15.000 đàn ông và 13.000 phụ nữ trong độ tuổi 23 – 95.

Nguyên nhân gây ung thư trực tràng

Nguyên nhân gây ung thư trực tràng là do bia, rượu.

Bên cạnh đó thì lại có những công bố rằng không có mối liên kết nào giữa chất cồn và bệnh ung thư trực tràng. Theo họ, nguyên nhân gây ung thư trực tràng  khi uống rượu chỉ có thể là do rượu đã bị nhiễm một số hợp chất gây ung thư trong quá trình sản xuất, hoặc do nồng độ cồn quá mạnh đã gây tổn thương gan, làm ức chế quá trình phân huỷ chất gây ung thư trong cơ thể. Theo Tổ chức Y tế thế giới, hằng năm có khoảng 940.000 người mắc bệnh ung thư trực tràng và 500.000 ca tử vong. Đây là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/nghien-ruou-co-the-gay-ung-thu-truc-trang-2254738.html

Xem thêm:

Tân Di Hoa Vị Thuốc Thông Khiếu Thỏ Ty Tử Sâm Ngọc Linh Thường Được Dùng Dưới Hình Thức Nào Địa Chỉ Bán Nhân Trần Nguyên Chất Bá Bệnh Trường Xuân Tác hại của nấm lim xanh và phân biệt nấm lim xanh rừng với trồng

5/5 - (71 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (71 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!