Trang Chủ Các bệnh liên quan Bệnh tiểu đường Đi bộ đúng cách giúp cải thiện bệnh tiểu đường

Đi bộ đúng cách giúp cải thiện bệnh tiểu đường

Theo kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Diabetes Care, mỗi ngày đi bộ 1000 bước, sự vận động cơ thể đơn giản này sẽ có thể tác động tích cực đến sức khỏe của những người bệnh tiểu đường.

Theo kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Diabetes Care mới đây, 1.000 bước đi bộ mỗi ngày sẽ là một giải pháp đơn giản, hiệu quả và không tốn kém để cải thiện sức khỏe của bệnh tiểu đường loại 1. Thật vậy, sự vận động đơn giản này sẽ có tác động tích cực đối với sức khỏe tim mạch của bệnh nhân.

 bệnh tiểu đường

Đi bộ tốt cho bệnh tiểu đường, tim mạch

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, những người trẻ và thanh thiếu niên này không phải là những đối tượng tích cực vận động. Họ phát hiện, 55% trong số này đi bộ dưới 1.000 bước một ngày.Các nhà nghiên cứu từ Đại học Adelaide, Úc, đã tiến hành một nghiên cứu với 90 trẻ em và trẻ vị thành niên mắc bệnh tiểu đường loại 1 để phân tích mức độ hoạt động thể chất và để tìm hiểu xem những nỗ lực trong hoạt động thể chất có thực sự cần thiết để cải thiện sức khỏe của trẻ mắc bệnh.

Tiến sĩ Alexia Peña, chuyên gia nội tiết nhi khoa tại Bệnh viện dành cho phụ nữ và trẻ em ở Adelaide, cho biết: “Trẻ bị bệnh tiểu đường loại 1 cho thấy ít tham gia hoạt động thể chất hơn so với trẻ bình thường trong cùng độ tuổi”. Tiến sĩ Alexia Peña cho biết thêm, nghiên cứu cũng cho thấy, những trẻ này có xu hướng phát triển các dấu hiệu đầu tiên của xơ vữa động mạch, một sự tích tụ mảng bám trong động mạch và nguy cơ tim mạch khác ở độ tuổi sớm hơn bình thường.

Qua nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu cũng có thể tính toán số lượng các bước cần thiết để thay đổi trong sức khỏe của trẻ em bị ảnh hưởng bởi bệnh tiểu đường loại 1. Họ quan sát thấy, việc đi bộ 1.000 bước mỗi ngày sẽ làm giảm các yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim.

“Có một sự tương quan rõ ràng giữa độ dày của động mạch và trung bình số bước đi mỗi ngày. Với mức tăng 1.000 bước mỗi ngày, chúng tôi đã nhận thấy sự giảm độ dày này trong máu”, tiến sĩ Peña nói. Bên cạnh đó, ở những trẻ có các hoạt động thể chất khác cũng cho thấy giảm cân nặng, huyết áp, chất béo có hại triglycerides, và nhìn chung, điều này cho thấy làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Để giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim ở trẻ em mắc bệnh tiểu đường tuýp 1, hãy thúc đẩy trẻ đi bộ ít nhất 1.000 bước mỗi ngày và đi bộ cũng là phương pháp rèn luyện sức khỏe đơn giản mà tuyệt vời cho mọi đối tượng.

Như vậy để giảm nguy cơ mắc các loại bệnh bề tim mạch cũng như cải thiện tình trạng sức khỏe của bản thân. Bạn nên tiến hành đi bộ mỗi ngày 1000 bước và kết hợp với chế độ đinh dưỡng phù hợp nhằm chống lại căn bệnh tiểu đường.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/chay–di-bo/di-bo-de-cai-thien-benh-tieu-duong-tai-sao-khong-429-202673.html

Xem thêm:

5/5 - (92 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (92 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!