Trang Chủ Các bệnh ung thư U não - Ung thư não 5 điều cần biết về bệnh u não

5 điều cần biết về bệnh u não

Nắm rõ 5 đặc điểm nổi bật của bệnh u não giúp chúng ta có thêm kiến thức về bệnh và kịp thời thăm khám bác sĩ nếu cơ thể xuất hiện dấu hiệu bất thường.

Cảnh giác với những cơn nhức đầu bất thường

Tiến sĩ John G. Golfinos, chủ nhiệm khoa phẫu thuật thần kinh, đồng giám đốc trung tâm u não thuộc Trung tâm y tế NYU Langone (New York, Mỹ) chia sẻ: “Đau đầu có thể là triệu chứng, nhưng đừng lo lắng. Những triệu chứng do u não gây ra không phải là các cơn đau đầu dạng bình thường. Chúng diễn ra liên tục và có xu hướng tệ hơn vào buổi sáng và giảm dần trong ngày”.

Đau đầu bất thường có thể là dấu hiệu của bệnh u não

“Đó là bởi vì khi người ta nằm ngủ thì áp lực trong sọ và não tăng lên, ban ngày thì một số áp lực đó biến mất”, bác sĩ Golfinos cho biết. Bên cạnh đó, đau đầu do u não thường liên quan đến việc buồn nôn, ói mửa.

Không phải tất cả u não đều là ung thư

Tiến sĩ Golfinos cho biết, không phải khối u não nào cũng là u ác tính. Các u não ác tính thì lớn lên rất nhanh và không thể chữa khỏi. Trong khi đó, có một số khối u não là lành tính, chúng phát triển rất chậm ngay bên ngoài não hoặc bên trong não.

Khối u lành tính cũng rất nghiêm trọng

Tiến sĩ Golfinos nhấn mạnh u não là căn bệnh nguy hiểm bởi vì khoảng không gian trong hộp sọ hạn chế, bất cứ thứ gì to lên bên trong hoặc ngoài não có thể chiếm thêm nhiều không gian và đè lên những phần quan trọng của não, gây nguy hiểm tới sức khỏe con người.

“Đó chính là lý do vì sao khi nói đến u não, chúng ta không bàn về loại u nào mà là u ở chỗ nào”, tiến sĩ Golfinos nói thêm.

Khi bị u não, người bệnh có thể gặp một số vấn đề như: mất thị lực, khó nói chuyện, phát ra ngôn ngữ khó hiểu, yếu một bên người. Trong khi đó, rất khó để phát hiện các triệu chứng ban đầu của bệnh, nhất là đối với u lành tính, chậm phát triển. Nếu bạn để ý cơ thể có dấu hiệu bất thường thì nên gặp bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.

U não không thể lan ra khỏi hộp sọ

Tiến sĩ Golfinos chia sẻ rằng điểm khác biệt của u não ở chỗ chúng không thể lan ra các bộ phận khác trong cơ thể, vì không thể tiếp cận tới dòng máu như các khối u ở những bộ phận khác.

Không thể ngăn u não phát triển

“Nhiều người đều hỏi tôi rằng liệu họ có thể làm gì đó để ngăn ngừa các khối u não không. Và cho đến hiện tại, câu trả lời vẫn là ‘không’. Không có cách nào cả”, tiến sĩ Golfinos cho biết.

Nguồn báo:

http://thanhnien.vn/suc-khoe/nhung-dieu-nen-biet-ve-benh-u-nao-840421.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!