Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vú Trong giai đang mang bệnh ung thư vú có nên quan hệ tình dục?

Trong giai đang mang bệnh ung thư vú có nên quan hệ tình dục?

“Ung thư vú có nên quan hệ tình dục?” nỗi băn khoăn của rất nhiều người bệnh nhưng ít khi dám tâm sự với ai. Theo GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam…

Qua phỏng vấn GS. Nguyễn Bá Đức cho biết. Những chị em mắc ung thư vú họ thường có tâm lý mặc cảm, tự ti khiến cho việc tiếp cận và chữa trị bệnh gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt với chị em phải cắt bỏ vú thì rất e dè trong quan hệ vợ chồng. Nhiều bệnh nhân sau điều trị ung thư vú nói rằng họ không được chuẩn bị cho sự thay đổi trong cuộc sống tình dục của họ.

Theo GS. Đức tư chia sẻ, trong quá trình điều trị bệnh các chị em trong lứa tuổi hoạt động sinh lý nếu không có ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe thì việc quan hệ tình dục không có gì đáng ngại, chỉ lưu ý là không nên quá sức, cần giữ ở mức vừa phải phù hợp với sức khỏe.

Trong trường hợp phải cắt bỏ tuyến vú trong khi trị bệnh thì sau khi điều trị sức khỏe dần phục hồi các chị em có thể quan hệ bình thường. Trường hợp chị em cảm thấy e ngại với đối phương thì có thể tính đến chuyện phẫu thuật tạo hình tuyến vú để cuộc sống tình dục được duy trì viên mãn.

ung thư vú có nên quan hệ tình dục

Ung thư vú kéo theo nhiều thay đổi trong đời sống tình dục

Đức cũng khuyến cáo, bệnh nhân ung thư nên chia sẻ với bác sĩ những vấn đề được cho là “nhạy cảm” như chuyện có nên quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh hay không, để được tư vấn kịp thời, tránh tâm lý e dè, mặc cảm. Điều này cũng giúp cho quá trình trị bệnh diễn ra thuận lợi hơn.

Ung thư vú ở nữ giới chỉ chiếm tỉ lệ cao trong bệnh ung thư với phụ nữ. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế thì nữ giới cần có cách tự bảo vệ cơ thể, nhất là phát hiện ung thư vú càng sớm càng tốt. Tầm soát ung thư định kỳ là một phương pháp hiệu quả để giúp phát hiện sớm các bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Mặc dù việc quan hệ tình dục trong đời sống hôn nhân sẽ không ảnh hưởng tới bệnh ung thư vú thế nhưng việc phát hiện sớm sẽ giúp cho cuộc sống hôn nhân được như ý. Vậy ung thư vú có nên quan hệ tình dục hay không?. Như chia sẻ của các giáo sư, bác sĩ chúng ta đã thấy việc quan hệ tình dục không ảnh hưởng tới bệnh nhưng để giữ gìn sức khỏe và thể trạng tốt nhất chúng ta nên có kế hoạch trong cuộc sống hôn nhân để có sức khỏe tốt nhất.

Nguồn:http://dantri.com.vn/suc-khoe/bi-ung-thu-vu-co-nen-quan-he-tinh-duc-20170314162439163.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!