Trang Chủ Các bệnh ung thư U não - Ung thư não Thuốc chống AIDS hỗ trợ điều trị u não ở trẻ em

Thuốc chống AIDS hỗ trợ điều trị u não ở trẻ em

Mới đây các nhà khoa học vừa tìm thấy một loại thuốc chống AIDS đã được phê duyệt có thể giúp làm chậm quá trình lây lan của khối u não ở trẻ em.

Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Ung thư Quốc tế, ABC ( Abacavir ) có tác dụng ức chế enzim telomerase, đây chính là yếu tố thiết yếu nhất cho sự sống còn và phát triển của khối u, chẳng hạn như u nguyên bào tủy – một bệnh ung thư ác tính của hệ thống thần kinh trung ương.

Nghiên cứu thành công thuốc chống AIDS điều trị u não ở trẻ em

Nghiên cứu thành công thuốc chống AIDS điều trị u não ở trẻ em

Điều trị bằng ABC có thể cải thiện tỷ lệ sống của những bệnh nhân u nguyên bào tủy, mặc dù vậy ABC không có khả năng chữa khỏi hoàn toàn bệnh u nguyên bào tủy. Các bệnh nhân hấp thụ thuốc ABC tốt hơn so với các loại thuốc khác được sử dụng để ức chế telomerase trong các thử nghiệm và hiệu quả an toàn của nó trong điều trị ung thư lâu dài AIDS sẽ khiến ABC trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu. Thuốc cũng đã có thể đi qua hàng rào máu não dễ dàng hơn các hợp chất thử nghiệm khác vì vậy có thể làm chậm sự phát triển của u nguyên bào tủy – theo Giáo sư Francesca Pentimalli tại Viện nghiên cứu ung thư Sbarro và Y học phân tử tại Đại học Temple ở Philadelphia.
Nguồn báo:
http://kienthuc.net.vn/tam-soat-ung-thu/thuoc-chong-aids-ho-tro-dieu-tri-u-nao-o-tre-295473.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!