Dấu hiệu ung thư bàng quang ai cũng nên biết

Dấu hiệu ung thư bàng quang ai cũng nên biết

Đi tiểu có lẫn máu nhiều lần là một trong những dấu hiệu nguy hiểm của bệnh ung thư bàng quang hay còn gọi là ung thư bọng đái.

Ung thư bàng quang là căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tái phát cao, người bệnh phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện những biểu hiện của ung thư tái phát và điều trị kịp thời. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

 

Dấu hiệu ung thư bàng quang ai cũng nên biết

Tiểu ra máu là 1 trong những dấu hiệu của bệnh ung thư bàng quang

Những số liệu đáng lưu ý của ung thư bàng quang

Hiện nay, có khoảng 150.000 người tử vong vì nguyên nhân ung thư bàng quang trên thế giới hàng năm, tỷ lệ mắc bệnh của nam giới cao gấp 4 lần nữ giới. Những người ở độ tuổi từ 55 đến 80 dễ mắc bệnh hơn, trong khi đó bệnh lại hiếm gặp ở những người tuổi dưới 45.

Trong “Cẩm nang phòng trị ung thư”, GS Nguyễn Chấn Hùng đã đưa ra số liệu khoảng 70% người bệnh được điều trị khỏi khi ung thư bàng quang còn nhỏ, kết quả điều trị cũng khả quan với ung thư ác tính thấp: cứ 10 người mắc bệnh thì 9 người khỏi.

Dấu hiệu điển hình của ung thư bàng quang

Theo GS Nguyễn Chấn Hùng, một trong những dấu hiệu điển hình của ung thư bàng quang mà mọi người cần lưu ý đó là đi tiểu lẫn máu nhiều lần. Triệu chứng đi tiểu máu trong ung thư bàng quang có thể xảy ra bất ngờ, có thể thấy máu khi đi tiểu gần xong hoặc có khi là có máu từ đầu đến cuối.

Yếu tố nguy cơ gây ung thư bàng quang

Có nhiều yếu tố nguy cơ gây nên ung thư bàng quang, có thể do arsenic và các hóa chất độc hại trong công nghiệp phẩm màu, cao su, da… Trong đó, hút thuốc được coi là nguy cơ chính của căn bệnh này, khi các hóa chất độc hại trong khói thuốc được cơ thể chế biến, tích tụ gây hại cho lớp lót bọng đái trong quá trình thải ra theo đường tiểu.

Ung thư bàng quang là một căn bệnh nguy hiểm, hãy kiểm tra sức khỏe ngay nếu phát hiện dấu hiệu kể trên.

Nguồn báo: http://www.phununews.vn/suc-khoe/gap-dau-hieu-nay-nhieu-lan-thi-ung-thu-chac-46818/

Xem thêm:

Đan Sâm Hạt bưởi điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng và công dụng của bưởi Bệnh ung thư bàng quang HÃY kiêng ăn 10 loại thực phẩm sau đây Hoa Cúc Quả cherry (anh đào) trái ngon và những lưu ý khi sử dụng Uống nước nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim

5/5 - (99 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

5/5 - (99 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!