Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Lối sống lành mạnh Hai thói quen xấu gây ung thư ở người đàn ông tuổi ngũ tuần  

Hai thói quen xấu gây ung thư ở người đàn ông tuổi ngũ tuần  

Một người đàn ông 50 tuổi tại Trung Quốc đã mắc tới hai căn bệnh ung thư liên tiếp từ thói quen hút thuốc lá và thức khuya. Đây cũng chính là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người về những thói quen tai hại trong cuộc sống.

Ngựa quen đường cũ

Người đàn ông nói trên tên Chung, 50 tuổi sống tại Trung Quốc. Ông Chung trước đây từng được phát hiện bị ung thư gan. Sau khi nhập viện và điều trị tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Số 1 Thành phố Vũ Hán (TQ) với 8 lần hóa lý trị liệu trong vòng 1 năm liên tục thì bệnh ung thư gan đã được khống chế.

Một năm sau đó, do tích cực điều trị mà bệnh ung thư của ông đã được khống chế gần như hoàn toàn. Đây cũng là điều đáng mừng với cá nhân ông và cả gia đình. Tuy nhiên, việc chăm sóc sức khỏe đúng cách theo lời khuyên của bác sĩ không phải lúc nào cũng được ông Chung coi trọng. Sau khi thấy bệnh giảm nhẹ, ông lại bắt đầu tái lặp thói quen hút thuốc và thức khuya. Mặc dù được bác sĩ dặn dò và đưa ra lời khuyên là tránh xa thuốc lá và ngủ sớm hơn, tuy nhiên ông vẫn không từ bỏ được hai thói quen này.

Thói quen xấu gây ung thư

Hút thuốc lá và thức khuya là hai thói quen xấu gây ung thư

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, sau khi nghe người bạn thân của mình tường thuật lại một số triệu chứng của bệnh ung thư phổi. Ông Chung mới phát hiện ra mình cũng đang mang một số triệu chứng tương tự như những cơn đau âm ỉ ở ngực xuất hiện càng ngày càng nhiều với tần suất dày và nặng dần lên. Vậy là ông Chung lại vào viện khám. Qua xét nghiệm và chụp CT, các bác sĩ cho biết ở vùng phổi bên trái của ông Chung có một dấu hiệu đáng nghi ngờ, cần phải kiểm tra kỹ hơn.

Sau khi xét nghiệm tại bệnh viện số 1 thành phố Vũ Hán(Trung Quốc), bác sĩ Trung Mẫn Ngọc đã phát hiện ra trong phổi đang hình thành một khối u mới, bác sĩ Ngọc nghi ngờ đó là u ác tính. Sau đó, ông Chung được chuyển sang khoa ngoại để kiểm tra lồng ngực, đáng tiếc rằng các bác sĩ cho biết ông đã bị ung thư phổi nguyên phát giai đoạn giữa.

Thay đổi thói quen xấu gây ung thư ngay từ bây giờ

Một số bệnh nhân tuân thủ liệu pháp điều trị rất tốt và có kết quả khả quan, nhờ vậy mà việc khống chế sự phát triển của tế bào ung thư cũng tốt hơn. Tuy nhiên,

nhiều người lại không như vậy. Theo thời gian, khi bệnh trở nên ổn định hơn thì tinh thần điều trị bệnh lại có phần “chuệch choạc”, họ bắt đầu bất cẩn. Được biết, ông Chung không những không bỏ thuốc lá, mà còn duy trì thói quen thức khuya sử dụng điện thoại và máy tính vào ban đêm khiến cho ung thư có sẵn “đất để nảy mầm” một cách nhanh chóng hơn.

Mặc dù cơ hội chữa trị cho ông Chung vẫn còn rất lớn, tuy nhiên, do từng điều trị ung thư gan một lần nên sẽ gặp nhiều khó khăn bởi cơ thể có thể không đáp ứng được liệu pháp điều trị.

Ngoài ông Chung, có rất nhiều người vẫn duy trì hai thói quen xấu gây ung thư trên. Vì vậy, cần từ bỏ ngay chúng để tránh việc tạo điều kiện cho tế bào ung thư phát triển, đạc biệt là với những người đã có tiền sử mắc bệnh ung thư trước đây.

Qua trường hợp của ông Chung, chúng ta đều nhận thấy hút thuốc lá và thức khuya là hai thói quen xấu gây ung thư hàng đầu nhưng lại phổ biển trong xã hội. Hãy duy trì các thói quen tốt là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh tái phát, giữ gìn sức khỏe ổn định.

Nguồn:

http://ttvn.vn/doi-song/50-tuoi-mac-2-benh-ung-thu-lien-tiep-thu-pham-chinh-la-thoi-quen-kho-bo-cua-nhieu-nguoi-820172223328866.htm

Xem thêm:

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!