Hơn 70% phụ nữ phát hiện mắc ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

Hơn 70% phụ nữ phát hiện mắc ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

Các biểu hiện của ung thư buồng trứng dễ nhầm lẫn với các bệnh về đường tiêu hoá . Chính vì thế, hơn 70% phụ nữ phát hiện mắc ung thư buồng trứng giai đoạn cuối và điều ấy đồng nghĩa với tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ còn khoảng 45%.

Ung thư buồng trứng có tỷ lệ tử vong khá cao mặc dù căn bệnh này chỉ chiếm khoảng 10% trong số các bệnh ung thư xảy ra ở phụ nữ. Công bố trên được GS.TS.BS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội ung thư Việt Nam cho biết.t Trong Hội thảo liệu pháp kháng sinh mạnh diễn ra ở TPHCM (ngày 23/4).

Ung thư buồng trứng có thể gặp ở mọi lứa tuổi của phụ nữ và vẫn chưa có một giải pháp nào cụ thể để có thể kiểm soát ung thư cho cả cộng đồng. Các triệu chứng thường thấy của ung thư buồng trứng thường dễ nhầm lẫn với các bệnh tiêu hóa. Chính vì thế, có tới 3/4 phụ nữ khi được phát hiện bị ung thư buồng trứng khiến việc điều trị càng trở nên khó khăn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng sống của người bệnh.

Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới ung thư buồng trứng và thường thấy nhất là phụ nữ khi ở độ tuổi trên 50 bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh ; phụ nữ không có khả năng sinh sản hoặc sinh con ở độ tuổi ngoài 30; thiếu lối sống thiếu lành mạnh, hút thuốc, dung nạp nhiều chất béo, lười vận động… là những các yếu tố có thể dẫn tới căn bệnh ung thư buồng trứng.

Để chấn đoán chính xác nhất có phải ung thư buồng trứng hay không chúng ta cần phải tìm gặp các bác sĩ để làm một số thủ tục khám như khám lâm sàng, siêu âm qua âm đạo, xét nghiệm và kiểm tra kỹ càng. Để tránh các khả năng trên khi đã xuất hiện triệu chứng có thể nhận biết qua các biểu hiện: khó ăn, tức ở vùng chậu, rối loạn tiểu, bị táo bón, ăn không ngon… thì cần phải đi khám ngay lập tức.

Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối tỷ lệ sống sót thường chỉ còn trên dưới 20%. Nên để ngăn chặn và sớm điều trị để kéo dài tuổi thọ, khi có các biểu hiện của ung thư buồng trứng thì cần sớm kiểm tra và điều trị thành công.

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/70-phat-hien-mac-ung-thu-buong-trung-o-giai-doan-muon-2016042316122827.htm

Xem thêm:

Các Vị Thuốc Nam Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Đái Tháo Đường Nano Fucomin: Chế phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Bí Quyết Tăng Cường Sức Khỏe Hiệu Quả Cho Bạn Hoa Tam Thất Giúp Hạ Huyết Áp Chuyên gia giải đáp câu hỏi: U nang buồng trứng có nguy hiểm không? Địa chỉ nơi bán nấm lim xanh rừng tại Lào Cai chất lượng cao đúng giá

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!