Thuốc giảm đau Paracetamol giúp ngăn ngừa ung thư buồng trứng

Thuốc giảm đau Paracetamol giúp ngăn ngừa ung thư buồng trứng

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trên 4000 phụ nữ và rút ra được kết luận rằng: những người phụ nữ uống một viên thuốc giảm đau paracetamol mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng giảm 30%. Như vậy paracetamol có khả năng ngăn ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả.

Ung thư buồng trứng là căn bệnh xảy ra ở cơ quan sinh sản của nữ và đó là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm. Đây là căn bệnh phổ biến thứ 5 ở phụ nữ và được mọi người gọi với tên gọi “sát thủ thầm lặng”.

Ung thư buồng trứng ở giai đoạn sớm thường không có những biểu hiện rõ ràng nên dễ bị nhầm lẫn với các căn bệnh khác. Đến khi những biểu hiện rõ ràng thì bệnh đã bước sang giai đoạn muộn và khó chữa trị.

Thuốc giảm đau Paracetamol ngăn ngừa ung thư buồng trứng

Thuốc giảm đau Paracetamol ngăn ngừa ung thư buồng trứng

Gần đây, các nhà khoa học đã cho biết, thuốc giảm đau paracetamol có khả năng ngăn ngừa ung thư buồng trứng. Công trình nghiên cứu trên 4.000 phụ nữ và nhận thấy nguy cơ ung thư buồng trứng giảm 30% đối với những chị em sử dụng thuốc giảm đau paracetamol thường xuyên (mỗi ngày 1 viên). Nhưng nhóm các nhà nghiên cứu tại Athens, Hy Lạp, cũng cảnh báo dùng thuốc này lâu dài có thể gây tổn hại tới gan, thận.

Tuy nhiên, với những thí nghiệm trên chưa thể khẳng định được điều gì, các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo rằng họ cần thêm nhiều nghiên cứu để khẳng định lợi ích của paracetamol đối với ngăn ngừa ung thư buồng trứng.

Nguồn: http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/paracetamol-ngan-ngua-ung-thu-buong-trung-2262889.html

Xem thêm:

Phòng khám Đa khoa Hòa Khánh Cách khạc đờm ra khỏi cổ đơn giản – Hướng dẫn A-Z 10 bài thuốc nam trị ho hiệu quả hơn dùng thuốc tây Nha khoa Smile Care Đau xương cụt ở nam giới – Nguyên nhân & cách trị Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi sử dụng Nấm lim xanh

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!