Thực phẩm chế biến sẵn mầm mống của bệnh ung thư

Thực phẩm chế biến sẵn mầm mống của bệnh ung thư

Theo cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới - WHO thực phẩm chế biến sẵn là một trong những mối đe dọa ung thư lớn nhất của con người, được xếp ngang hàng với amiăng, thạch tín, thuốc lá và rượu.

Theo cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế của WHO (WHO’s International Agency for Research on Cancer) các loại các loại thực phẩm chế biến từ thịt đã được đưa vào danh sách thực phẩm có nguy cơ gây bệnh ung thư cao nhất, được sánh ngang với rượu, amiăng, asen và thuốc lá, trong đó có lạp xưởng, chân giò muối và xúc xích.

thực phẩm chế biến sẵn mầm mống của bệnh ung thư

Thực phẩm chế biến sẵn mầm mống của bệnh ung thư


Bên canh đó, theo lời cảnh báo của Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới (WCRF) cho rằng có “tài liệu xác thực” cho thấy, hấp thụ một lượng lớn thịt đỏ có thể gây bệnh ung thư ruột. Ngoài ra, hấp thụ các thực phẩm chế biến từ thịt, cho dù là một lượng nhỏ cũng có thể làm tăng nguy cơ gây bệnh ung thư. Một nguyên nhân có thể là trong thịt đỏ có chứa hợp chất Heme, có hại cho đường ruột.
Theo tờ Telegraph, WCRF khuyên mọi người có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột của mình bằng cách ăn không quá 500g (trọng lượng khi đã nấu chín) mỗi tuần các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn và thịt cừu. Các chuyên gia cũng khuyên, nên ăn các loại thịt chế biến như giăm bông, thịt xông khói và xúc xích càng ít càng tốt.
Qua bài viết thực phẩm chế biến sẵn mầm mống của bệnh ung thư mong rằng các bạn sẽ là những người tiêu dùng thông minh và hãy nhớ xây dựng cho bản thân cùng gia đình một chế độ ăn hợp lý.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tin-y-te/canh-bao-ve-loai-thit-co-nguy-co-gay-ung-thu-cao-nhat-429-153545.html

Xem thêm:

Nauclea orientalis (L.) L. Cỏ mật gấu Rubia cordifolia L. Pandanus odoratissimus L.f. Lá dứa Liều lượng dùng nấm lim xanh trị bệnh cách sắc uống nấm lim hiệu quả

5/5 - (76 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (76 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!