Quá trình điều trị ung thư da của cựu tổng thống Mỹ

Quá trình điều trị ung thư da của cựu tổng thống Mỹ

Cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter đã từng phải điều trị ung thư gan và di căn não. Ngoài ra, ông đã mắc và điều trị bệnh ung thư da thành công.

Trung tâm Carter đã đưa ra thông báo theo lời ông Jimmy Carter: “Kết quả chụp não cộng hưởng từ mới nhất của tôi cho thấy không có bất kì dấu hiệu nào của các nốt ung thư ban đầu cũng như các nốt mới”. Ông Carter là cựu tổng thống Mỹ đã bước sang tuổi 91 và đã được điều trị u hắc tố (điều trị bệnh ung thư da) di căn từ hồi tháng Tám. Ông cho biết sẽ tiếp tục điều trị bằng liệu pháp miễn dịch thông thường, sử dụng thuốc pembrolizumab. Ông Carter là tổng thống thứ 39 của Mỹ từ năm 1977 – 1981, đã thông báo về bệnh của mình hồi tháng Tám.

Bệnh tình của ông được phát hiện vào mùa hè, sau đó, ông được các bác sỹ mổ cắt bỏ khối u nhỏ trong gan vào ngày 3 – 8. Thủ thuật cho thấy ung thư đã di căn sang nhiều nơi khác của cơ thể, và các bác sĩ phát hiện có 4 tổn thương nhỏ ở não. Những bệnh nhân bị bệnh này thường có tiên lượng xấu, nhưng các chuyên gia cho biết ông Carter có vẻ đã được lợi nhờ phát hiện sớm. Ông bắt đầu phác đồ điều trị vào tháng Tám, bao gồm xạ trị hướng đích cao và pembrolizumab, loại thuốc đã được chứng minh là giúp bệnh nhân u hắc tố sống được thêm nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm so với dự kiến. Tháng 11, cựu tổng thống Carter cho biết ông đáp ứng tốt với điều trị và ung thư không có dấu hiệu phát triển thêm.

chữa bệnh ung thư da

Jimmy Carter – cựu tổng thống Mỹ từng mắc và điều trị ung thư da thành công.

Ông Carter đã được các bác sĩ đã điều trị những tổn thương của bằng xạ trị stereotactic. Các bác sĩ đã chiếu chùm tia xạ mạnh trực tiếp vào 4 nốt ung thư nhỏ, thay vì chiếu xạ toàn bộ não – có thể ít hiệu quả hơn và gây suy giảm trí tuệ đáng kể hơn. Trong khi việc điều trị đã xóa sổ ung thư mà bác sĩ có thể phát hiện được, thì pembrolizumab được đề xuất để giúp hệ miễn dịch của bệnh nhân chống lại những tổn thương vi thể có thể phát triển ở những nơi khác mà không bị phát hiện. Một bệnh nhân như trường hợp của cựu tổng thống Carter sẽ cần 3 – 5 năm không có bằng chứng của tổn thương ung thư trước khi bác sĩ tin rằng bệnh nhân đã được điều trị thành công. “Nguy cơ lớn nhất là bệnh sẽ phát triển ở những vị trí mới, nhưng có vẻ điều này chưa xảy ra”, BS. Dale Shepard, bác sĩ chuyên khoa ung thư tại Cleveland Clinic cho biết.

Tiến triển của tổng thống tuy chưa có thể nói là khỏi bệnh nhưng vẫn được đánh giá rằng có rất nhiều hy vọng. Cách tiếp cận phối hợp đa chuyên ngành, mặc dù đắt tiền, là rất quan trọng trong việc chống lại những ung thư mà bình thường không đáp ứng với những cách điều trị truyền thống. “Đây là trường hợp mà nếu không điều trị thì sẽ khó có thể đạt được kết quả tích cực như vậy,” BS Shepard nói. Ca bệnh của cựu tổng thống Mỹ chứng tỏ “những liệu pháp này có thể mang lại hiệu quả thế nào nếu được áp dụng hợp lý, và làm sáng tỏ thực tế rằng đó không chỉ là những thuốc đắt tiền mà chúng còn thực sự có tác dụng.”

Tuy có khả năng điều trị ung thư da và ung thư khác thành công, nhưng chi phí cho chúng không phải ai cũng lo liệu được. Vì vậy hãy tự bảo vệ mình trước những nguy cơ gây bệnh.

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/cuu-tong-thong-my-da-duoc-chua-khoi-ung-thu-da-nhu-the-nao-20151208115821157.htm

Xem thêm:

Phòng khám Sản phụ khoa Phúc Khang Viêm loét dạ dày tá tràng khi mang thai: Những điều cần lưu ý Viêm bàng quang ở nam giới: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị Phòng khám Xét nghiệm Vũ Đức Những biện pháp xử lý khi bị rối loạn cương dương để không hoảng loạn Cách ngâm rượu nấm lim xanh ngâm rượu uống có tác dụng gì tốt

5/5 - (62 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (62 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!