Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư thận Điều trị ung thư thận bằng cách đóng băng khối u

Điều trị ung thư thận bằng cách đóng băng khối u

Các nhà khoa học đã phát hiện ra phương pháp dùng khí lạnh để tiêu diệt khối u ung thư thận, đem lại hy vọng cho nhiều bệnh nhân mắc căn bệnh này.

Khi sử dụng phương pháp này, bệnh nhân chỉ cần điều trị một đêm tại bệnh viện, thời gian phục hồi nhanh. Người bệnh có thể sớm quay trở lại làm việc chỉ sau một tuần. Không chỉ có thế, kỹ thuật này làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và chảy máu, hạn chế tối đa việc tổn hại đến các mô xung quanh thận.

Thông thường, để loại bỏ khối u thận, bác sĩ thường dùng kỹ thuật Keyhole. Tuy nhiên, với kỹ thuật nhiệt độ (Cryoablation), thay vì phải điều trị bằng vết mổ lớn, nhiệt độ cực lạnh sẽ được đưa vào vùng chứa khối u, làm đóng băng và giết chết các tế bào ung thư thận.

Trong khi điều trị, các kim tiêm nhỏ rỗng được đưa qua da vào các khối u, sau đó khí argon được truyền thông qua các kim tiêm này nhằm làm lạnh, đóng băng và phá huỷ các tế bào ung thư.

Phương pháp điều trị này phù hợp với bệnh nhân ung thư thận có đường kính khối u bé hơn 2 inch hoặc những trường hợp khá nguy hiểm khi phẫu thuật.

Các khối u xương và tuyến tiền liệt cũng có thể được điều trị bằng kỹ thuật nhiệt độ. Để áp dụng cách điều trị này, phải sử dụng X-quang, siêu âm hoặc quét MRI giúp bác sĩ xem xét cụ thể khối u.

Tiến sĩ David Breen tại bệnh viện Đại học Southampton thông báo rằng phương pháp này không phải là phương pháp mới, nó từng đươc thử nghiệm để điều trị ung thư vú. Tuy nhiên, việc đưa kim tiêm chứa khí làm lạnh qua da là một cải tiến mới. Sau khi bệnh nhân được gây mê toàn thân, các bác sĩ sẽ sử dụng máy quét CT để xác định hình ảnh của khối u, sau đó 4 hoặc 5 đầu kim tiêm nhỏ chứa đầu dò sẽ được đưa vào mục tiêu. Khí lạnh sẽ được truyền qua kim tiêm, nhiệt độ xuống tới -150 độ C, đóng băng xung quanh các đầu dò và giết chết khối u.

Mất khoảng 30 phút để thực hiện quá trình này, trong lúc đó, nhờ kỹ thuật MRI có thể nhìn thấy băng bao quanh khối u ung thư thận, sau đó, mô khối u sẽ chết dần hoặc  bị chia nhỏ theo thời gian. Tác dụng phụ của phương pháp này không đáng kể đối với chức năng thận.

Nguồn báo:

http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/chua-ung-thu-than-bang-cach-dong-bang-khoi-u-176743.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!