Các dấu hiệu ung thư tuỷ sống

Các dấu hiệu ung thư tuỷ sống

Ung thư tủy sống là căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao. Việc nhận biết các dấu hiệu ung thư tủy sống sẽ giúp người bệnh phát hiện sớm và có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

U ác tính hình thành trong tủy sống tạo nên căn bệnh ung thư tủy nguy hiểm. Các dấu hiệu ung thư tủy sống điển hình như:

+ Rất dễ chảy máu và bầm tím

Đây là biểu hiện nhận thấy rõ nhất ở những người mắc phải căn bệnh này. So với người bình thường, chỉ cần va chạm nhẹ bệnh nhân ung thư tủy sống rất dễ bị chảy máu, bầm tím trên cơ thể.

Vết thương diễn ra chủ yếu ở mũi, miệng và chúng rất lâu lành so với các vết thương bình thường.

dấu hiệu ung thư tủy sống

Dễ bầm tím, chảy máu – dấu hiệu ung thư tủy sống

+ Vấn đề về da, răng, móng tay.

Bệnh nhân mắc bệnh ung thư tủy xương có thể gặp các vấn đề như sâu răng, gãy răng, lở loét vùng miệng, móng tay biến dạng…Bên cạnh đó, da người bệnh xanh xao, thường xuất hiện các đốm nhỏ màu cà phê, tóc có xu hướng rụng nhiều, sớm bạc.

+ Giảm cân đột ngột, mệt mỏi

Giảm cân không chỉ xuất hiện ở bệnh ung thư tủy mà còn là dấu hiệu xấu về sức khỏe. Bởi vậy, khi giảm cân bất thường cần đến các cơ sở y tế để thăm khám để xác định căn nguyên bệnh. Ngoài ra, bệnh nhân luôn có các triệu chứng mệt mỏi thường xuyên.

dấu hiệu ung thư tủy sống

Giảm cân là dấu hiệu ung thư tủy sống

+ Đau nhức các khớp xương

Đau lưng là triệu chứng cho thấy bạn đang gặp các vấn đề về tủy sống. Ngoài ra, còn xuất hiện đau hoặc tê ở cả hai chân, đi đứng khó khăn hoặc duy trì sự cân bằng, không kiểm soát, tê liệt ở mức độ khác nhau…

Trên đây là các dấu hiệu ung thư tủy sống điển hình, nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu trên cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và có các biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những hậu quả nghiêm trọng .

Trích nguồn:

http://kienthuc.net.vn/tam-soat-ung-thu/dau-hieu-khong-nen-bo-qua-cua-ung-thu-tuy-372233.html#p-1

Xem thêm:

Bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh và phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả Phòng khám TS. BS Trần Văn Thiệp – Chuyên khoa Ung Bướu Táo bón ở trẻ sơ sinh – Cách xử lý và phòng ngừa hiệu quả Dạ dày là gì? Cấu tạo, chức năng của dạ dày người Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu O2 SKIN – Bình Thạnh Nấm lim xanh giả với tác dụng phụ của nấm lim xanh Quảng Nam?

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa:
5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!