Tác dụng phụ của thuốc chữa chàm là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư da

Tác dụng phụ của thuốc chữa chàm là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư da

Hiện nay có nhiều liệu pháp chữa trị bệnh ung thư da đươc áp dụng. Thế nhưng, cũng vì đã có quá nhiều liệu pháp và con người lạm dụng, thiếu hiểu biết trong chữa trị nên chính những liệu pháp ấy lại là nguyên nhân gây bệnh ung thư da.

Elidel và Protopic là hai loại thuốc dạng kem dùng để chữa chàm. Thế nhưng chúng cũng đã được “liệt” vào danh sách nguyên nhân gây ra bệnh ung thư da cùng những chứng ung thư khác. Hai loại kem này, Elidel của hãng Novartis AG và Protopic của hãng Astellas Pharma, sẽ được bày bán với một “vệt đen” cảnh báo, loại cảnh báo mạnh nhất được dùng tại Mỹ, 10 tháng sau khi Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đưa ra lời kêu gọi cảnh báo đầu tiên.

nguyên nhân gây bệnh ung thư da

Chữa trị bệnh ung thư da bằng thuốc chữa chàm

Theo FDA, có tổng là 78 trường hợp được báo cáo là bị ung thư da do 2 sản phẩm này (tính tới năm 2005). Không chỉ vậy, sự thay đổi nhãn thuốc cũng được nêu rõ rằng cả hai loại thuốc chỉ nên dùng sau khi đã thử dùng các loại thuốc khác. Nhãn thuốc cũng nói rõ hai loại kem này không được cho trẻ em dưới 2 tuổi sử dụng.

Bệnh ung thư da vô cùng nguy hiểm, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị đúng thuốc và kịp thời. Tránh lạm dụng thuốc để mắc những di căn không mong muốn – đó mới chính là nguyên nhân gây bệnh ung thư da nguy hiểm mà cứ ngỡ là thuốc chữa.

Nguồn: http://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/24h/ung-thu-da-vi-thuoc-chua-cham-2464354.html  

Xem thêm:

Hướng dẫn cách bấm huyệt trị đau dạ dày chính xác ngay tại nhà Viêm khớp háng ở trẻ em: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị NẤM LIM XANH NÔNG LÂM CAO CẤP (1Kg) Tán sỏi thận bằng lazer là gì? Ưu, nhược điểm và quy trình thực hiện Đau khớp háng phải làm sao để nhanh khỏi, không tái phát? Cách nấu nước nấm lim xanh cách uống nấm lim xanh chữa bệnh

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!