Những nguyên nhân gây ra ung thư mà bạn không ngờ tới

Những nguyên nhân gây ra ung thư mà bạn không ngờ tới

Bạn có biết rằng, Việt Nam nằm trong top 2 trên bản đồ ung thư thế giới? Ngoài các nguyên nhân gây ra ung thư đến từ các yếu tố rất đơn giản trong cuộc sống hàng ngày như thuốc lá, rượu bia, ăn uống… thì có một nguyên nhân không ngờ tới đó là do đột biến gen ngẫu nhiên.

2/3 trong số các bệnh nhân ung thư được xác định nguyên nhân gây ra ung thư là do đột biến gen ngẫu nhiên . Đó chính là kết quả khảo sát nghiên cứu mới đây nhất của ĐH Johns Hopkins (Mỹ) cho biết. Quá trình này thúc đẩy sự tăng trưởng các khối u, hình thành nên các bệnh ung thư. Như vậy có nghĩa là, một tỉ lệ rất cao dẫn đến ung thư là do ….hên xui trong quá trình cơ thể trưởng thành và phát triển.

Trong cơ thể của chúng ta có một số bộ phận mà những mô tế bào của nó rất dễ nảy sinh những đột biến gen như ruột và tụy. Đó là lý do vì sao ung thư ở hai bộ phận này cao hơn các bộ phận khác. Các nhà nghiên cứu theo dõi số lượng phân chia tế bào gốc trên 31 loại mô, so sánh chúng với nhau để chỉ ra rằng quá trình phân chia tế bào càng lớn thì khả năng xảy ra đột biến càng lớn.

Đột biến gen chính là nguyên nhân gây nên căn bệnh ung thư

Đột biến gen chính là nguyên nhân gây nên căn bệnh ung thư

Mặc dù theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì có tận 22 loại ung thư chủ yếu hình thành là do ngẫu nhiên. Ngoài ra còn có một số loại bệnh ung thư liên quan trực tiếp đến sự tác động của môi trường như ung thư da, đại trực tràng, phổi….  và người ta hoàn toàn có thể kiểm soát phần nào sự phát sinh của nó. Lúc này, những lời khuyên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, không hút thuốc sẽ phát huy tác dụng.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng chỉ ra di truyền cũng là một nguyên nhân ung thư. Chính vì vậy khi gia đình có người thân mắc bệnh thì những thành viên thân cận nên thường xuyên kiểm tra. Ung thư do di truyền có thể phát hiện sớm trước khi nó trở thành những khối u ác tính không thể kiểm soát.

Tuy đột biến gen là nguyên nhân gây ung thư nhưng không phải quá trình đó xảy ra đối với tất cả mọi người. Chính vì vậy chúng ta vẫn cần duy trì một lối sống lành mạnh vẫn là cần thiết, không chỉ để phòng tránh bệnh ung thư mà còn nhiều bệnh có hại khác. Thực tế có rất nhiều con đường dẫn đến căn bệnh này, các bác sĩ đều tin rằng phát hiện sớm bệnh sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc chữa trị. Do đó, để có cuộc sống khỏe mạnh, mỗi người đều phải có ý thức tự kiểm tra sức khỏe của mình theo định kỳ.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/nguyen-nhan-bat-ngo-dan-den-benh-ung-thu-522666.html

Xem thêm:

Bí mật đằng sau bài thuốc Uy Long Đại Bổ chữa yếu sinh lý cho nghệ sĩ Tùng Dương Điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng thuốc nam và những điều bạn cần phải biết Nhất Nam Y Viện ứng dụng Y học Cung Đình triều Nguyễn vào điều trị bệnh Viên sủi Xtrazex: Giúp cải thiện tình trạng sinh lý và kéo dài thời gian quan hệ Viêm dạ dày cấp nên ăn gì để sớm khỏi bệnh nhất? Mua nấm lim xanh ở đâu tốt nhất đúng tác dụng nấm lim Tiên Phước

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!