Lý do nội tạng động vật là thực phẩm gây ung thư

Lý do nội tạng động vật là thực phẩm gây ung thư

Nội tạng động vật là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng hầu hết chúng ta đều không biết rằng đây chính là loại thực phẩm gây ung thư.

Từ các nhà hàng sang trọng đến mâm cơm gia đình, món ăn làm từ nội tạng động vật luôn được yêu thích với không ít người. Tuy nhiên thông tin mới đây từ nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Hạ Môn (Xiamen University) của Trung Quốc chỉ ra, việc tiêu thụ các bộ phận nội tạng động vật có thể gây ung thư.

Lấy lá lách, thận, phổi, tim, gan và cơ bắp của lợn ra làm thí nghiệm . Và cho thấy nồng độ Neu5Gc, một chất có khả năng gây ra các khối u của các con lợn tại 3 mốc thời điểm: 3, 38 và 180 ngày tuổi. Kết quả ghi nhận cho thấy, nồng độ Neu5Gc cao đáng báo động ở tất cả các cơ quan nội tạng, đặc biệt là ở tim, lá lách, thận và phổi.

thực phẩm gây ung thư

Nội tạng lợn ẩn chứa nguy cơ trở thành thực phẩm gây ung thư

Khi tiếp nhận phân tử Neu5Gc , cơ thể con người chỉ tiếp nhận được một phần từ thịt đỏ, nội tạng động vật. Phân tử Neu5Gc được tìm thấy trên bề mặt tế bào của hầu hết các loài động vật có vú, trừ con người. Khi đi vào cơ thể, các phân tử Neu5Gc xâm nhập vào các mô trong cơ thể người, khiến hệ miễn dịch nhận ra chúng như một mối đe dọa. Từ đó, sản xuất kháng thể để ngăn ngừa. Tình trạng này lặp đi lặp lại dẫn đến viêm mãn tính, tăng nguy cơ hình thành khối u.

Với nghiên cứu trên lợn nhưng theo  giáo sư Frederic Troy II khẳng định  nó có thể áp dụng đối với tất cả các loài động vật khác.Giáo sư cho biết chưa biết rõ định lượng Neu5Gc bao nhiêu có thể kích hoạt phản ứng miễn dịch gây ra tình trạng viêm nhiễm. Tuy nhiên, chúng tôi muốn đưa ra cảnh báo nếu thường xuyên tiêu thụ các loại nội tạng động vật, bạn sẽ có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là bệnh ung thư cao hơn so với những người bình thường”, giáo sư Troy khuyến cáo.

Thịt đỏ là thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư ( theo nguyên cứu từ Đại học California). Bởi trong thịt đỏ có chứa phân tử đường Neu5Gc có thể gây ung thư. Trước đó, các nhà khoa học đã khẳng định, thành phần Neu5Gc là nguyên nhân chính khiến thịt đỏ gây ung thư khi đi vào cơ thể. Và phát hiện này đã được công bố trên Tạp chí Proceedings, Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Hoa Kỳ.

Nếu tiêu thụ nhiều các loại thịt, nội tạng động vật đặc biệt là nội tạng lợn thì đều có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe. Neu5Gc có trong chúng có thể gây ra tình trạng viêm mạn tính, làm tăng nguy cơ hình thành các khối u ung thư, bệnh tim mạch và cả một số bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn khác..

Bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm gây ung thư. Mà thay vào đó hãy thực hiện chế độ ăn lành mạnh với nhiều chất xơ từ rau, củ, quả để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/dinh-duong/tiem-an-nguy-co-ung-thu-tu-noi-tang-dong-vat-429-203822.html

Xem thêm:

Một số bài thuốc từ phèn chua Dây gắm Quả amla Kinh nghiệm điều trị máu nhiễm mỡ bằng thuốc nam Khương Hoạt Cách phân biệt nấm lim xanh rừng và nấm nuôi cách lựa chọn nấm lim

5/5 - (53 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (53 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!