Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Sinh thiết ung thư Phương pháp sinh thiết hạch bạch huyết trong điều trị ung thư vú

Phương pháp sinh thiết hạch bạch huyết trong điều trị ung thư vú

Phương pháp sinh thiết hạch bạch huyết ra đời nhằm giúp người bệnh bớt đi lo lắng về sự thay đổi của bầu ngực sau khi điều trị, phẫu thuật ung thư vú.

Sinh thiết hạch bạch huyết trong chẩn đoán và điều trị ung thư vú

Hiện nay, phương pháp này được tiến hành trước khi nạo vét hạch nách trong điều trị ung thư vú để tránh loại bỏ toàn bộ các hạch bạch huyết. Theo đó, các bác sĩ sẽ tiêm một loại hóa chất hoặc phóng xạ đặc biệt vào khu vực xung quanh khối u để xác định các hạch dương tính với tế bào ung thư và tiến hành loại bỏ. Các hạch cho kết quả ung thư âm tính sẽ được giữ lại, giúp bệnh nhân không phải trải qua các biến chứng đau buốt, sưng tấy cánh tay do cắt bỏ hoàn toàn hạch bạch huyết.

Sinh thiết hạch bạch huyết

Phương pháp sinh thiết hạch bạch huyết trong điều trị ung thư vú.

Phẫu thuật, điều trị ung thư kết hợp tạo hình vú

Ngoài sinh thiết hạch bạch huyết, phương pháp phẫu thuật ung thư kết hợp tạo hình vú cũng được sử dụng để giữ lại bầu ngực cho người bệnh. Phương pháp này bao gồm phẫu thuật loại bỏ khối u và bệnh nhân sẽ được tái tạo bầu vú ngay sau đó nên không phải chịu đựng đau đớn do 2 cuộc phẫu thuật tách biệt kéo dài. Vú sau khi tạo hình có thể chịu được xạ trị và hóa trị như các tổ chức khác trong cơ thể. Do đó, giúp người bệnh, đặc biệt là những phụ nữ trẻ, giải tỏa tâm lý tự ti vì mất đi nét thẩm mỹ nữ tính của cơ thể.

sinh thiết hạch bạch huyết

Phương pháp tạo hình vú.

Để thực hiện phương pháp này, các bác sĩ sẽ thay thế phần ngực bị cắt bỏ bằng phần khác của cơ thể. Cụ thể như, ngay sau khi cắt bỏ toàn bộ phần mô vú bị xâm lấn bởi tế bào ung thư, các bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình vú bằng vạt da và mỡ ở bụng dưới, kết hợp kỹ thuật vi phẫu hiện đại để nối lại các mạch máu và tạo hình vú căng đầy như trước. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi phẫu thuật viên phải có tay nghề cao và hệ thống trang thiết bị tiên tiến phục vụ công nghệ vi phẫu để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư và giữ được tính thẩm mỹ của bầu ngực.

Sinh thiết hạch bạch huyết và phẫu thuật ung thư kết hợp tạo hình vú là 2 phương pháp giúp giữ bầu ngực cho người bệnh, giúp người bệnh bớt tự ti sau phẫu thuật.

Trích nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/2-phuong-phap-dang-chu-y-trong-phau-thuat-dieu-tri-ung-thu-vu-20151204083319503.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!