BMI cao tăng nguy cơ gây bệnh ung thư gan

BMI cao tăng nguy cơ gây bệnh ung thư gan

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đến từ Thụy Điển, những người có chỉ số BMI cao (thừa cân, béo phì) có nguy cơ lớn mắc bệnh ung thư gan.

Theo nghiên cứu mới đây của TS. Hannes Hagstrom cùng các đồng nghiệp thuộc Bệnh viện Karolinska (Thụy Điển), những người có chỉ số BMI cao (thừa cân, béo phì) có nguy cơ lớn mắc bệnh ung thư gan. TS. Hannes Hagstrom cùng các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu và phân tích dữ liệu của 1,2 triệu người đã nhập ngũ từ năm 1969 – 1996. Những người này được yêu cầu trả lời các câu hỏi về số đo vòng eo, tình trạng sử dụng thuốc lá, chiều cao, trọng lượng, tình trạng uống rượu, tiền sử về gan và tiểu đường týp 2.

bệnh ung thư gan

Bệnh ung thư gan

Trong số đó có 5.281 người người mắc bệnh gan nặng, trường hợp ung thư gan có 251 người. Các nhà nhiên cứu phân tích thấy nam giới thừa cân, béo phì tăng 50% nguy cơ mắc bệnh gan về sau so với nam giới có trọng lượng bình thường. Tác động này rõ nét đối với những người đàn ông béo phì và mắc đái tháo đường týp 2 thì nguy cơ phát triển bệnh gan cao gấp 3 lần so với những người đàn ông bình thường không mắc tiểu đường týp 2. Các nhà khoa học kêu gọi những biện pháp sàng lọc đối tượng thừa cân, béo phì có nguy cơ phát triển bệnh gan cao để can thiệp, điều trị kịp thời.

Như vậy để phòng ngừa cũng như phát hiện và điều trị sớm bênh ung thư gan, những người thừa cân béo phì có chỉ số BMI cao cần thường xuyên đi khám sàng lọc ung thư gan, cũng như xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý tránh xa các chất kích thích, rượu bia, chất béo,… ăn nhiều rau củ quả cũng như thường xuyên tập luyện, vận động thể thao hợp lý để phòng ngừa căn bênh ung thư nguy hiểm này.

Trích nguồn: http://suckhoedoisong.vn/bmi-cao-tang-nguy-co-ung-thu-gan-n129951.html

Xem thêm:

Lá mật gấu nam vị thuốc quý điều trị tiểu đường Kim tiền thảo, tác dụng chữa bệnh sỏi và những rất lưu ý Phòng chống ung thư bằng những thực phẩm bổ dưỡng Cỏ lá tre (đạm trúc diệp) điều trị viêm niệu đạo, bí tiểu và tiểu ra máu Hơn 26 tác dụng của Cây Ngũ Gia Bì rất ít người biết Cách làm nấm lim xanh sơ chế chế biến nấu và uống nấm lim đúng liều lượng

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!