Hiệp hội ung thư Mỹ cảnh báo béo phì là nguyên nhân gây ung thư gan

Hiệp hội ung thư Mỹ cảnh báo béo phì là nguyên nhân gây ung thư gan

Nghiên cứu mới đây cho thấy thêm một trường hợp nữa là nguyên nhân gây ung thư gan đó là những người trưởng thành từng bị béo phì khi nhỏ có nguy cơ ung thư gan rất cao. Những người béo phì và những người bị tiểu đường tuýt 2 tăng 2,61 lần nguy cơ ung thư gan.

Nghiên cứu mới đây cho thấy béo phì là nguyên nhân gây ung thư gan, những người trưởng thành từng bị béo phì khi nhỏ có nguy cơ ung thư gan rất cao. Những người béo phì và những người bị tiểu đường tuýt 2 tăng 2,61 lần nguy cơ ung thư gan.

Theo thống kê mới nhất của Hiệp hội ung thư Mỹ, 3 yếu tố trên liên quan đến nguyên nhân gây bệnh ung thư gan và nguy cơ này ngày càng tăng lên khi tăng chỉ số cơ thể BMI hay tăng 5cm vòng eo đối với nam giới.

Béo phì là nguyên nhân gây ung thư gan

Hiệp Hội Ung thư Mỹ cảnh báo béo phì là nguyên nhân gây ung thư gan

Béo phì và tiểu đường là nguyên nhân ung thư gan nhanh chóng trong những thập kỉ gần đây và ung thư gan không chỉ liên quan đến việc uống rượu quá nhiều và bị nhiễm virut viêm gan.

Nguồn

http://anninhthudo.vn/doi-song/beo-phi-tang-gap-doi-ung-thu-gan/705146.antd

 

Xem thêm:

Callisia fragrans (Lindl.) Woods. Nấm Lim Xanh Rừng Salvia plebeia R. Br. Leucas zeylanica (L.) R. Br. Nấm lim xanh Quảng Nam (Hộp quà biếu) (0.5kg/h) (Hộp) Cách nấu nấm lim xanh rừng tự nhiên với cách sơ chế nấm lim xanh

5/5 - (89 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: ,
5/5 - (89 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!