Chất gây ung thư từ nước uống hàng ngày bạn nên biết

Chất gây ung thư từ nước uống hàng ngày bạn nên biết

Chất gây ung thư có ở ngay trong chính bữa ăn, sinh hoạt của gia đình mà có thể chính bạn cũng không biết điều đó. Đun nước sôi để nguội uống trong nhiều ngày là thói quen của rất nhiều gia đình thế nhưng nó lại là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư nguy hiểm hiện nay.

 

Liệu chất gây ung thư có từ nước uống hàng ngày?

Theo các chuyên gia ở Viện Sinh dưỡng Quốc gia, nước đun sôi ở 100 độ C mặc dù đã diệt được hoàn toàn vi khuẩn tuy nhiên để nguội trên 2 giờ vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ tiếp theo, lượng vi khuẩn đã nhân lên rất nhiều.

Lý giải về hiện tượng này, các chuyên gia cho hay: Phần lớn các vi khuẩn này bị tiêu diệt ở nhiệt độ 60 độ C trong 10 phút hay 100 độ C trong 5 phút.

Mặc dù vậy, vi sinh vật tồn tại ở khắp mọi nơi, trong đất, trong không khí, trong nước và trong cả các đồ vật trong nhà như: trên áo quần, bàn ghế, giường, và thậm chí cả trên da ngườ. Chính vì vậy chúng có thể thâm nhập vào nước sôi để nguội. Do vậy, người dân không nên dùng nước đun sôi để nguội để tráng bát, đĩa hoặc dụng cụ vì chúng không có tác dụng diệt khuẩn.

Bên cạnh đó, nếu như uống nước sôi để nguội trong nhiều ngày rất nguy hại cho sức khoẻ, bởi vì chất muối axit nitrat (là một chất dễ gây nên ung thư) được sinh ra trong nước đun sôi để nguội.

Có thể hiểu rõ hơn như sau: mỗi lít nước có khả năng sản sinh 0,004mg muối axit nitrat, để 3 ngày tiếp theo lượng nước muối này tăng lên đến 0,011mg và sau 20 ngày kế tiếp có thể lên tới 0,73mg. Chính vì vậy, nước đun sôi để nguội tốt nhất là dùng trong ngày và không nên sử dụng khi nước đã quá 3 ngày.
Các bác sĩ, chuyên gia cũng khuyến cáo rằng không nên uống nước sôi để nguội trong nhiều ngày vì khi đó lượng ôxy trong nước đã mất đi gần hết, những vật, vi sinh vật hữu cơ bị phân giải và những vật vô cơ lắng đọng xuống, khiến cho giá trị của nước uống bị mất đi.

 

Nước để qua đêm sẽ có những vi khuẩn có các chất gây ung thư

Để cho nước được đảm bảo an toàn nhất, tránh vi khuẩn cho vi khuẩn xâm nhập nên uống hết trong ngày và hôm sau lại nấu tiếp. Tốt nhất nên bảo quản trong bình kín, có vòi xả mỗi lần lấy nước.
Ngoài ra, nước trong điều kiện bảo quản tốt thì cũng chỉ nên uống hết sớm, ít nhất là hai ngày tránh để tình trạng tái nhiễm vi khuẩn. Trong trường hợp nước đóng chai sau khi cho miệng vào uống nếu như không hết nên bỏ đi, điều đó nhằm mục đích giảm thiểu vi khuẩn được truyền vào từ những lần uống trước và phát triển bên trong đó.

Qua đó, ta có thể thấy chỉ một thói quen hàng ngày cũng là tác nhân tạo nên chất gây ung thư ở người. Bởi vậy, vì sức khỏe của chính bản thân, hãy chỉ uống nước đun sôi để nguội trong ngày để bảo vệ cơ thể của bản thân, tránh các tác nhân gây bệnh xâm nhập.

Xem thêm một số phương pháp ngăn ngừa ung thư tại đây.

Theo nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/nuoc-soi-de-nguoi-qua-3-ngay-se-sinh-ra-chat-gay-ung-thu-493684.html

Xem thêm:

Cây xạ đen là cây gì? La hán quả Gừng gió điều trị xơ gan cổ trướng Cây xạ đen hỗ trợ điều trị các bệnh về gan Thuốc Bắc trị mụn Đức Thịnh Hình ảnh của nấm lim xanh thật và lưu ý chọn mua cảnh giác trước nấm lim giả

5/5 - (58 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (58 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!