Chuyên gia giải đáp bệnh ung thư lưỡi có khỏi được không?

Chuyên gia giải đáp bệnh ung thư lưỡi có khỏi được không?

Bệnh ung thư lưỡi có những dấu hiệu không đặc trưng nên khi phát hiện bệnh nhân thường đã bước vào giai đoạn cuối. Câu hỏi đặt ra là vậy bệnh ung thư lưỡi có khỏi được không?
bệnh ung thư lưỡi có khỏi được không

Bệnh ung thư lưỡi có khỏi được không?

Bệnh ung thư lưỡi có khỏi được không?

Trước hết điều này là hoàn toàn có thể, bệnh càng phát hiện sớm, cơ hội khỏi bệnh càng cao. Thực tế mới đây, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba (Hà Nội) đã tiếp nhận bệnh nhân nam nhập viện trong tình trạng khó nói, không ăn uống được, được chẩn đoán bị ung thư lưỡi đã xâm lấn. Niêm mạc sàn miệng trái, tuyến dưới hàm trái, nửa lưỡi trái bệnh nhân đều có tổn thương, không ăn uống và khó khăn trong việc nói chuyện. Các bác sĩ khoa phẫu thuật tạo hình hàm mặt của bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần lưỡi trái và tiến hành tái tạo lưỡi mới cho bệnh nhân bằng cách lấy vạt da và cơ vùng đùi ngoài của bệnh nhân để tạo hình lưỡi, che phủ sàn miệng bằng phương pháp nối vi phẫu. Ca phẫu thuật tiến hành cắt bỏ toàn bộ lưỡi trái đến tận gốc lưỡi dài khoảng 20 cm, nạo vét sàn miệng, hạch cổ, hạch hàm.

Ung thư lưỡi là bệnh lý nguy hiểm với những dấu hiệu dễ nhầm lẫn với nhiệt miệng nên thường bị bỏ qua. Nếu bệnh phát hiện ở giai đoạn muộn sẽ rất nguy hiểm và việc trị liệu càng trở nên khó khăn.

Mỗi người cần cải thiện thói quen ăn uống khoa học, tránh hút thuốc, uống rượu bia, thăm khám định kỳ để không còn phải lo lắng về vấn đề ung thư lưỡi và bệnh ung thư lưỡi có khỏi được không.

Trích nguồn: baobaovephapluat.vn

Xem thêm:

Celexa® Những mẹo nhỏ khiến bạn trở nên xinh đẹp hơn Topamax® Bactrim® Rạn da ở tuổi dậy thì: Biết cách chăm sóc sẽ hết bị Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên cách nhận biết nấm lim xanh thật giả

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!