Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Nguyên nhân ung thư Thận trọng với thuốc lá điện tử gây ung thư rất nhanh chóng

Thận trọng với thuốc lá điện tử gây ung thư rất nhanh chóng

Nhiều người cho rằng hút thuốc lá điện tử sẽ an toàn cho sức khoẻ hơn so với thuốc lá đầu lọc, thế nhưng thuốc lá điện tử gây ung thư nhanh hơn gấp hai lần so với thuốc lá thông thường.

Hút thuốc lá đầu lọc hiện nay diễn ra rất nhiều, điều đó khiến nguy cơ mắc các bệnh ung thư ngày càng nhiều. Để giảm tình trạng đó, các công ty bắt đầu sản xuất và tung ra các mặt hàng thuốc lá điện tử. Đây là loại thuốc lá công nghệ hiện đại, không khói thuốc, không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Từ ngày có thuốc lá điện tử, một bộ phận không nhỏ dần bỏ loại thuốc lá truyền thống. Thế nhưng, mới đây nhiều nhà khoa học cảnh báo thuốc lá điện tử khiến nhiều người phải giật mình.

Một nghiên cứu khoa học cho thấy, có rất ít sự khác biệt về sức khỏe giữa một người sử dụng thuốc lá thông thường và thuốc lá điện tử. Các nhà khoa học cho biết: “Khói thuốc lá điện tử không an toàn như những gì các nhà sản xuất giới thiệu với người dùng.”

Thuốc lá điện tử gây ung thư còn nhanh hơn so với thuốc lá thông thường

Hút thuốc lá điện tử sẽ khiến bệnh ung thư tăng cao
Các nhà khoa học phân tích: Thuốc lá điện tử thực chất là một loại thiết bị hoạt động bằng pin, tuy nhiên, thay vì đốt lá thuốc lá, thiết bị sẽ đốt nóng chất lỏng dung dịch có chứa nicotine và nhiều hóa chất khác để tạo khói có mùi hương và được hít vào bởi người dùng.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết thuốc lá điện tử chứa khá nhiều hóa chất độc hại và vẫn gây ung thư như bình thường. Tuy nhiên, nồng độ hóa chất có thể thay đổi tùy thuộc vào thương hiệu.

Từ đó các nhà khoa học đã cảnh báo, sử dụng các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá không khói có thể gây ra các bệnh liên quan đến ung thư hoặc bệnh tim. Đặc biệt, một số loại còn chứa lượng nicotine nhiều hơn gấp 3-4 lần so với thuốc lá thông thường, làm tăng nguy cơ ung thư miệng và cổ họng.

Nguồn

http://www.nguoitieudung.com.vn/hut-thuoc-la-dien-tu-se-khien-benh-ung-thu-tang-cao-d45023.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!