Mối nguy hiểm mang tên bệnh ung thư khí quản

Mối nguy hiểm mang tên bệnh ung thư khí quản

Bệnh ung thư khí quản cùng với các bệnh ung thư phổi, ung thư phế quản là những bệnh ung thư đường hô hấp vô cùng nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh. Phát hiện bệnh sớm là cách tốt nhất để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Không giống như ung thư phổi, bệnh ung thư khí quảnbệnh ung thư hiếm gặp. Nhưng xét về mức độ nguy hiểm, chúng đều là những căn bệnh “giết người”.

Nguyên nhân gây bệnh

bệnh ung thư khí quản

Bệnh ung thư khí quản có thể đe dọa tính mạng người bệnh

Cho đến nay, nguyên nhân cụ thể dẫn đến các bệnh ung thư đường hô hấp vẫn đang được nghiên cứu. Tuy nhiên, thủ phạm được cho là góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh chính là khói thuốc và các độc tố trong môi trường.

Triệu chứng bệnh

Triệu chứng của bệnh ung thư khí quản, ung thư phổi, ung thư phế quản đều có chung những biểu hiện đặc trưng như khan tiếng, trong nước bọt có máu, đau đớn ở vùng ngực. Ngoài ra, nguyên nhân ung thư khí quản thường là do ung thư biểu mô tế bào vảy hoặc ung thư biểu mô nang VA, thường phát triển trong đường hô hấp, thực quản, miệng, trong khi các hình thức thứ hai trong các mô của tuyến.

Mối nguy hiểm của bệnh

Bệnh ung thư khí quản nói riêng và các bệnh ung thư đường hô hấp nói chung có thể lây lan ra nhiều bộ phận khác của cơ thể, làm suy yếu và dần phá hủy các cơ quan đó: gan, não, tuyến, xương…Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Do đó, cần nắm được dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư khí quản và các bệnh ung thư đường hô hấp để phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Nguồn: http://kinhtedothi.vn/nguy-hiem-chet-nguoi-tu-nhung-benh-don-gian-45671.html

Xem thêm:

Cây mơ và công dụng của cây mơ Những dấu hiệu nhận biết bạn bị mắc ung thư buồng trứng cần sớm điều trị 5 lời khuyên “vàng” dành cho người viêm đại tràng Củ mài gừng và công dụng của củ mài gừng Ung thư gan và những hiểu biết sai lầm Tác dụng nấm lim xanh chữa bệnh gì cách uống nấm lim rừng đúng

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: ,
5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!