Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư máu Những đột phá mới trong nghiên cứu y học về bệnh ung thư máu

Những đột phá mới trong nghiên cứu y học về bệnh ung thư máu

Mới đây, viện nghiên cứu Ung thư Anh vừa công bố nghiên cứu thành công mới liên quan đến bệnh ung thư máu, tạo ra nhiều cơ hội và hi vọng cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư máu.

Các chuyên gia Anh xác định được biến thể gen gây ung thư máu

Những điều cần biết về bệnh ung thư máu.

Báo cáo mới đây của viện nghiên cứu Ung thư Anh cho thấy TERC, gen phòng vệ chịu trách nhiệm kiểm soát quá trình lão hóa của cơ thể người, có thể là nguyên nhân gây nên ung thư máu.

Theo thông tin từ chuyên san Nature Genetics, các nhà khoa học đã xác định được thêm 4 biến thể gen mới có liên quan đến căn bệnh ung thư máu, nâng số gen được phát hiện lên con số 7.

Biến thể gen gây ung thư

Gen TERC kiểm soát chiều dài của các telomere, đoạn cuối của nhiễm sắc thể đóng vai trò chủ chốt trong quá trình lão hóa tế bào.

Nghiên cứu mới này của viện nghiên cứu Ung thư Anh cho thấy gen TERC có vấn đề có thể giúp các tế bào lymphoma phớt lờ tình trạng già đi và tiếp tục phân chia.

Một trong số những nhà nghiên cứu trong nhóm nghiên cứu của viện, giáo sư Richard Houlston cho hay nghiên cứu của nhóm ông là khám phá quan trọng trong việc tìm hiểu cơ chế gen của tình trạng u tủy, mở ra hướng đi mới trong công tác điều trị ung thư.

Không chỉ vậy, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện những tế bào ung thư ở người có biến thể gen TERC có khuynh hướng tránh được quá trình ngưng phân chia tế bào, và đây là lý do khiến người lớn tuổi đối mặt với nguy cơ cao mắc chứng ung thư này.

Theo nguồn: http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/thong-tin-y-duoc/201308/phat-hien-moi-ve-ung-thu-mau-2265211/

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!