Uống rượu bia gây ung thư cho cơ thể như thế nào?

Uống rượu bia gây ung thư cho cơ thể như thế nào?

Rượu bia có mặt ở mọi nơi, trong mọi bàn tiệc và cả bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Nhưng liệu bạn có biết, rượu bia gây ung thư cho cơ thể chúng ta như thế nào?

Theo môt nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã đưa những bằng chứng về mối quan hệ giữa rượu, bia và bệnh ung thư. Trưởng nhóm nghiên cứu Jennie Connor thuộc trường Đại học Otago, New Zealand cho biết: “Có bằng chứng rõ ràng chứng minh đồ uống có cồn là nguyên nhân chính gây ung thư ở 7 khu vực trong cơ thể người gồm: vòm họng, thanh quản, thực quản, gan, đại tràng, trực tràng, vú (phụ nữ) và có thể cả ở những khu vực khác”.

5% là tỉ lệ người chết vì mắc 7 loại ung thư nêu trên trong tổng số những ca ung thư tử vong trên thế giới. Dù hiện chưa hiểu cơ chế chính xác của việc rượu bia gây ung thư, nhưng theo lập luận của bà Connor, các bằng chứng về dịch tễ học cũng đủ ủng hộ cho kết quả nghiên cứu trên.

Khi chúng ta uống rượu bia thì một hợp chất hình thành khi rượu, bia bị phá vỡ, là nguyên nhân phát triển của bệnh ung thư vòm họng, thanh quản, thực quản và gan. Nó có tên gọi là  axetandehyt. Axetandehyt tiếp xúc trực tiếp với các mô của miệng, họng, thực quản và gan, và có thể làm tổn hại ADN trong các tế bào của các mô này, và điều này có thể dẫn đến ung thư.

Không dừng lại ở đó, rượu bia còn có thể làm tăng nồng độ estrogen trong cơ thể và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Các nhà khoa học cho biết có “mối quan hệ liều lượng – phản ứng” (dose-response relationship), nghĩa là một người càng uống nhiều loại đồ uống này thì khả năng phát triển các chứng bệnh ung thư đó càng lớn.

Việc ngăn chặn mọi người uống rượu bia dường như là bất khả thi khi trước đây đã chứng minh việc uống một chút bia, rượu sẽ có lợi cho sức khỏe con người, thậm chí một số chuyên gia còn khuyến khích những người ăn kiêng nên uống một ít bia, rượu vào bữa tối để tăng hiệu quả. Phát biểu trên CBSNews, Tiến sĩ Susan Gapstur – Phó chủ tịch Chương trình nghiên cứu dịch tễ học tại Hiệp hội Ung thư Mỹ nhận định, kết quả nghiên cứu trên không đưa ra những dữ liệu mới ngoài những kiến thức phổ thông về mối liên quan giữa rượu, bia và bệnh ung thư.”Về cơ bản, các tác giả đã diễn giải sự việc theo cách dễ hiểu hơn, tuy nhiên, nghiên cứu này không đưa ra những dữ liệu nào mới. Bảy khu vực dễ mắc bệnh ung thư trên cơ thể người vốn đã được phát hiện từ lâu”.

Nghiên cứu trên đã chỉ ra việc uống rượu bia gây ung thư cho cơ thể như thế nào. Hãy uống rượu bia với liều lượng hợp lý nhất có thể để đảm bảo việc tránh xa 7 căn bệnh ung thư nêu trên.

Nguồn

http://www.doanhnhansaigon.vn/thoi-su-quoc-te/bia-ruou-tac-nhan-chinh-gay-ra-7-loai-benh-ung-thu/1098833/

 

Xem thêm:

Thị đế Phác đồ điều trị gout cấp tính theo chuẩn của Bộ Y tế Thông tin y tế trên các báo ngày 31/5/2021 Cúc hoa Thuốc Navigout điều trị gout tốt không? Thông tin bạn cần biết Nguyễn Đình Hoa nấm lim xanh có tốt không? Sự thật về nấm lim giả

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!