Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư phế quản Ung thư phế quản nên ăn gì? – Chuyên gia giải đáp

Ung thư phế quản nên ăn gì? – Chuyên gia giải đáp

Ung thư phế quản nên ăn gì mà vấn đề luôn được người bệnh và người nhà bệnh nhân quan tâm để giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau điều trị.

Phần lớn bệnh nhân ung thư phế quản phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn, việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Người bệnh phải trải qua các ca phẫu thuật, các đợt hóa trị, xạ trị rất đau đớn, mệt mỏi, gây suy sụp về tinh thần và sức khỏe cho người bệnh. Chính vì vậy, việc bổ sung dưỡng chất để tăng cường sức khỏe là rất cần thiết giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi và chiến thắng bệnh tật. Dưới đây là giải đáp của chuyên gia về vấn đề ung thư phế quản nên ăn gì?

Ung thư phế quản nên ăn gì? – Cá trích nấu củ cải là món nên bổ sung

Ung thư phế quản nên ăn gì? – Cá trích món ăn nên bổ sung

Cá trích là món ăn tốt cho người ung thư phế quản và rất dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 300 gam cá trích, 200 gam củ cải, các loại gia vị gồm bột ngọt, muối ăn, gừng, hành.

Làm sạch cá, thái miếng; củ cải gọt vỏ và cắt thành từng miếng. Nấu sôi nước rồi cho củ cải và cá vào nồi, nêm nếm gia vị vừa đủ, đun chín mềm thì tắt bếp.

Gừng tốt cho người ung thư phế quản

Chuẩn bị nguyên liệu gồm: cá lóc 1 con, hồng táo 3 quả, một ít gừng tươi. Cá làm sạch rồi cho vào nồi đất cùng hồng táo và gừng, đổ 7 chén nước vào nồi, nêm gia vị, nấu lửa thật nhỏ, nấu đến khi còn 2 chén nước thì dừng. Ngày dùng 2 lần sáng, chiều.

Bổ sung lươn

Nguyên liệu: chuẩn bị khoảng 200 – 250 gam lươn, 30 gam hoài sơn, 30 gam bách hợp, các gia vị gồm hành, gừng, hạt nêm.

Cách thực hiện: làm sạch lươn, cắt thành khúc rồi cho vào tô cùng hoài sơn, bách hợp, nêm gia vị rồi đặt vào nồi nấu cách thủy đến khi chín thì dùng.

Trích nguồn:

http://baoquangtri.vn/X%C3%A3-h%E1%BB%99i/modid/420/ItemID/62789

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!