Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư phổi Cách phát hiện bệnh ung thư phổi bằng xét nghiệm

Cách phát hiện bệnh ung thư phổi bằng xét nghiệm

Bệnh ung thư phổi thường có thời gian ủ bệnh lâu nên thông thường, khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn di căn. Cách phát hiện bệnh ung thư phổi bằng xét nghiệm sẽ giúp bệnh nhân phát hiện bệnh sớm hơn, khi mà bệnh vẫn còn có khả năng chữa trị được.

Cách phát hiện bệnh ung thư phổi bằng xét nghiệm máu đã mở ra hy vọng cho người bệnh. Nhóm nghiên cứu của đại học Bonn ( Đức) đã phát hiện ra 480 phân tử làm thay đổi mật độ trong máu của một người mắc bệnh ung thư phổi. Quá trình thay đổi này diễn ra rất sớm nên có thế giúp phát hiện bệnh lúc còn chữa trị được.

Cách phát hiện sớm bệnh ung thư phổi

Phát hiện sớm bệnh ung thư phổi bằng cách nào tốt nhất?

Những phân tử này là a-xít nucleic vốn hình thành trong cơ thể khi một số loại gene nhất định được sao chép.

Một nghiên cứu cũng được tiến hành trên 200 người hút thuốc trong nhiều năm. Các nhà nghiên cứu đã  kiểm tra máu của những đối tượng này bằng cách sử dụng các chip sinh học để dò tìm một số a-xít nucleic nhất định, và họ đã phát hiện ra cơ chế đặc thù nói trên. Đây thực sự là một phát hiện mới.

Trang tin trang tin News Medical dẫn lời giáo sư Schultze cho biết: “Hiện tại, khối u ung thư phổi hiếm khi được phát hiện sớm, chỉ khoảng 15% trong tất cả các ca bệnh. Nếu một cuộc xét nghiệm máu đơn giản có thể làm tăng tỷ lệ này, phần lớn bệnh nhân có thể sống sót”

Hiện nay, thì có đến hơn 80% bệnh nhân ung thư phổi tử vong trong 2 năm sau khi phát hiện mình mắc bệnh do khối u đã phát triển rất mạnh nên khó chữa.

Cách phát hiện bệnh ung thư phổi bằng xét nghiệm có thể giúp bệnh nhân phát hiện ung thư phổi  trong vòng 24 giờ sau khi lấy mẫu xét nghiệp từ bệnh nhân.

Trích nguồn báo: Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!