Cắt bỏ buồng trứng để ngăn ngừa ung thư buồng trứng

Cắt bỏ buồng trứng để ngăn ngừa ung thư buồng trứng

Để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng nhiều người đã áp dụng phương pháp cắt bỏ dự phòng buồng trứng và ống dẫn trứng. Liệu phương pháp này có hiệu quả và ngăn ngừa ung thư buồng trứng triệt để?

Những người phụ nữ từ 40 tuổi trở lên có khả năng mắc ung thư buồng trứng cực cao do vậy việc cắt bỏ dự phòng có thể sẽ giúp gia tăng tuổi thọ trung bình tới 43 ngày so với liệu pháp hormone, theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Queen Mary, London, ở những phụ nữ trên 40 tuổi có thể tích lũy một mức độ nguy cơ từ 4% hoặc nhiều hơn. “43 ngày nghe có vẻ là ít nhưng đây là mức trung bình cho toàn bộ dân số. Một người phụ nữ mắc bệnh có thể sống lâu được nhiều hơn thế”, bác sĩ Ranjit Manchanda cho biết.

Cắt bỏ buồng trứng để ngăn ngừa ung thư

Cắt bỏ buồng trứng để ngăn ngừa ung thư

Ung thư buồng trứng rất là nguy hiểm, thường được chẩn đoán rất muộn vì bệnh ít hoặc không gây triệu chứng ở giai đoạn đầu. Mỗi năm trên thế giới có khoảng 152.000 ca tử vong. Gần một nửa số bệnh nhân ung thư buồng trứng sống được hơn năm năm sau chẩn đoán mắc bệnh. Do đó, việc cắt bỏ dự phòng buồng trứng và ống dẫn trứng có thể mang lại lợi ích cho nhiều phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư buồng trứng.

Chính vì vậy việc cắt và bỏ buồng trứng đối với những người có nguy cơ mắc bệnh cao được xem là một phương pháp ngăn ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả hiện nay để bảo vệ bản thân trước nguy cơ mắc ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đó là cuộc phẫu thuật lớn, do đó trước khi muốn thực hiện hãy nhờ sự tư vấn kỹ lưỡng của các bác sĩ chuyên ngành.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tin-y-te/cat-bo-buong-trung-de-du-phong-ung-thu-429-191663.html

Xem thêm:

Cách tăng cân bằng trứng vịt lộn Những điều bạn chưa biết về cách sử dụng phấn hoa mật ong - Quà tặng cho sức khỏe Gấc Tìm hiểu về gan và chức năng của gan Công dụng của rượu chuối hột rừng và cách ngâm rượu hiệu quả - Quà tặng cho sức khỏe Địa chỉ mua nấm lim xanh tại TPHCM đúng giá nấm lim rừng tự nhiên

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!