Sự tàn phá khủng khiếp của thuốc lá gây ra bệnh ung thư phổi

Sự tàn phá khủng khiếp của thuốc lá gây ra bệnh ung thư phổi

Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh ung thư phổi. Theo thống kê của các chuyên gia về ung thư thì có 90% người mắc bệnh ung thư phổi do thuốc lá. Thuốc lá còn gây ra hàng chục căn bệnh khác nhau.

31 nghìn tỷ đồng mua thuốc lá – con số đáng kinh ngạc

Theo thống kê năm 2015 của Bộ Y tế, thì có đến 15,6 triệu người hút thuốc lá ở độ tuổi trưởng thành. Ngoài ra còn có rất nhiều người sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nhai. Hiện tại Việt Nam năm 2015, cho hay, tỉ lệ sử dụng thuốc lá điện tử lên tới 0,2% người trưởng thành.

Sự tàn phá khủng  khiếp của thuốc lá gây ra bệnh ung thư phổi

Sự tàn phá khủng  khiếp của thuốc lá gây ra bệnh ung thư phổi

Theo các  cuộc điều tra, thì việc tiền đã mua thuốc lá trong một năm của cả nước tính là 31 nghìn tỷ đồng trong năm 2015. Như vậy mỗi người Việt Nam gánh 2,7 triệu đồng/năm dùng để mua thuốc lá.

Những tử thần được điểm danh trong điếu thuốc

Trong thuốc lá có chứa trên 1000 chất hoá học, ngoài ra còn có một số chất gây ung thư như nicotin, benzene, hắc ín, ammonia, một số hoá chất chúng ta đã tìm thấy có trong thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, các chất có trong nước tẩy rửa, nước lau sàn. Vì thế, trong mỗi điếu thuốc khi đốt lên, với 7.000 hóa chất được tạo ra.Trong đó ít nhất 69 hóa chất được xác nhận là nguyên nhân gây nên ung thư và nhiều hóa chất khác là siêu độc tố.

Vậy nên, khi chúng ta hút thuốc lá thì các chất này sẽ đi và cơ thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ thần kinh, mạch máu, làm suy giảm trí nhớ và gây nên hàng loạt các bệnh ung thư trong đó có ung thư phổi.

Gánh nặng lên lá phổi

Sự tác động của các hóa chất này sẽ tác động lên các đường hô hấp. Chúng gây nên các tình trạng viêm mạn tính, biến đổi tế bào phá huỷ tổ chức, dẫn đến dị sản, loạn sản rồi ác tính hoá. Không những thế, sự ảnh hưởng của khói thuốc lá  làm cho người khác hít cũng bị ung thư phổi. Khi hít vào, không khí sẽ vào đường hô hấp trên qua mũi và miệng, nơi không khí được lọc, sưởi ấm và làm ẩm rồi qua khí quản để vào phổi.

Ngoài ra, chúng ta còn thấy những người hút thuốc nhiều sẽ tiết nhiều đờm ở họng hơn. Thế nên, khả năng ra khỏi đường hô hấp kém hơn: do hệ thống lông chuyển ở người hút thuốc bị liệt, thậm chí bị phá huỷ.

Với những tác hại của thuốc lá gây nên cho cơ thể chúng ta, chúng ta cần tránh xa và ngăn những người thân của mình nên ngừng hút thuốc lá để ngăn ngừa khả năng mắc bệnh ung thư phổi do thuốc lá.

Nguồn: http://infonet.vn/hang-trieu-nguoi-viet-chi-27-trieu-dongnam-de-mua-benh-ung-thu-phoi-post208359.info

Xem thêm:

Trẻ Em Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Được Không Cách Làm Mặt Nạ Nấm Linh Chi Bí Quyết Giúp Da Trắng Hồng Chanh tốt cho sức khỏe và làn da như thế nào? Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Cần Kiêng Kỵ Điều Gì? Chữa Yếu Sinh Lý Từ Nấm Linh Chi Với Câu Chuyện Của “Vua voi” Amakông Nơi bán nấm lim xanh tại Hải Phòng chuẩn nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (98 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (98 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!