Ở Việt Nam, nam giới mắc ung thư cao gấp 3 lần phụ nữ

Ở Việt Nam, nam giới mắc ung thư cao gấp 3 lần phụ nữ

Tỷ lệ nam giới mắc ung thư phổi, dạ dày, gan lên tới 42.000 chiếm một nửa của số bệnh nhân nam mắc 15 loại ung thư mỗi năm. Nam giới có tỷ lệ măc ung thư cao gấp 3 lần phụ nữ do uống rượu, uống bia nhiều.

Bệnh ung thư xảy ra nhiều ở lứa tuổi 40 – 50, vào năm 2000 có 68.000 người tử vong do ung thư và tăng lên 120.000 người vào năm 2010. Theo dự kiến đến năm 2020 sẽ là 198.000 người tử vong do ung thư. Có 3 loại cung thư mà đàn ông Việt Nam mắc nhiều nhất là: ung thư gan, phổi và dạ dày. Còn ở phụ nữ, ung thư vú vẫn đứng hàng đầu trong các loại ung thư. Các địa phương có số người mắc ung thư nhiều nhất là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Hải Phòng, Huế, Cần Thơ…

Theo nghiên cứu, tỷ lệ nam giới mắc ung thư phổi, dạ dày, gan lên tới 42.000 chiếm một nửa của số bệnh nhân nam mắc 15 loại ung thư mỗi năm. Các bệnh ung thư mà nữ giới nước ta mắc nhiều nhất là ung thư vú, phổi, đại trực tràng và cổ tử cung, với tổng số hơn 30.000 ca mắc, chiếm hơn một nửa số bệnh nhân nữ mắc 13 loại ung thư mỗi năm. Dự báo đến năm 2020, số người mắc ung thư ở Việt Nam sẽ tăng gấp rưỡi.

nam giới mắc ung thư

Đã có nhiều phương pháp chữa trị bệnh ung thư để giảm tử vong.

Giáo sư Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cho biết nguyên nhân đàn ông Việt Nam thường mắc 3 loại ung thư phổi, ung thư gan, ung thư dạ dày cao gấp 3 lần so với phụ nữ là do đàn ông uống rượu, bia nhiều. Thêm nữa, lúc nhậu, thường ăn các loại tôm khô, đậu phộng, hạt điều … có khi bị mốc nhưng không thấy, nên ăn phải, mà nấm mốc cũng là nguyên nhân gây ung thư.

Có tới hơn 1/2 nam giới mắc ung thư ở Việt Nam nhập viện khi đã ở giai đoạn muộn, khiến việc điều trị khó khăn và tỉ lệ tử vong tăng. Giáo sư Hùng cho rằng tình trạng quá tải tại các bệnh viện chuyên ngành ung thư đã hạn chế người dân phát hiện sớm căn bệnh này.

Nguồn: http://cand.com.vn/y-te/Dan-ong-Viet-Nam-mac-ung-thu-cao-gap-ba-lan-phu-nu-411425/

Xem thêm:

Tại sao ngủ dậy bị đau lưng nguyên nhân và Cách trị an toàn nhất Ngàn chén không say nhờ tuyệt chiêu giải rượu Chảy máu dạ dày và triệu chứng của bệnh Châm cứu trị đau vai gáy có thực sự hiệu quả | Chuyên gia nói gì? Cây lá đắng và những tác dụng tốt cho sức khỏe Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước liều lượng cách uống nấm lim và bảo quản

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!