Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tinh hoàn Gần 50% nguy cơ ung thư tinh hoàn do gen di truyền

Gần 50% nguy cơ ung thư tinh hoàn do gen di truyền

Gen di truyền từ bố mẹ là một yếu tố quan trọng làm cho bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư tinh hoàn.

Theo một nghiên cứu quốc tế, trong đó bao gồm Viện nghiên cứu ung thư của Anh (ICR), đối với các bệnh ung thư khác, yếu tố di truyền chỉ chiếm 20%. Tuy nhiên, đối với ung thư tinh hoàn, gần một nửa nguy cơ (49%) người mắc bệnh ung thư tinh hoàn là do gen di truyền.

Tiến sĩ Clare Turnbull, nhà nghiên cứu cao cấp về di truyền học và dịch tễ học tại ICR, cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng ung thư tinh hoàn là một bệnh di truyền mạnh”.

ung thư tinh hoàn

Gen di truyền đóng vai trò quan trọng gây bệnh ung thư tinh hoàn ở phái mạnh

“Phát hiện của chúng tôi có ý nghĩa quan trọng. Chúng ta có thể khám phá ra các nguyên nhân di truyền, sàng lọc những người đàn ông có tiền sử gia đình ung thư tinh hoàn có thể giúp chẩn đoán nguy cơ lớn nhất, và giúp họ điều trị bệnh nhanh nhất”, ông Clare nói thêm.

Tạp chí Báo cáo khoa học đã công bố các nghiên cứu của Anh, Mỹ, Đức và Thụy Điển về việc phân tích rủi ro của các khối u tế bào mầm tinh hoàn – loại phổ biến nhất của ung thư tinh hoàn. Họ đã phân tích thống kê để kiểm tra mô hình ung thư tinh hoàn của 15,7 triệu gia đình Thụy Điển, kết quả cho thấy 9.324 trường hợp ung thư tinh hoàn. Sau đó, họ kiểm tra mã gen của 6.000 người đàn ông Anh thì có đến 986 người trong số họ đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tinh hoàn do di truyền.

Theo tiết lộ của các nhà khoa học, công trình nghiên cứu được tài trợ bởi tổ chức Movember Foundation, ICR và Nghiên cứu Ung thư Anh nhằm mục đích tìm hiểu chi tiết các khối u tế bào mầm tinh hoàn. Sam Gledhill, Giám đốc toàn cầu của Movember Foundation cho biết: “Phát hiện này giúp mở ra những bí ẩn của loại ung thư này và cuối cùng có thể xác định mục tiêu điều trị tiềm năng để chống nó”.

Nếu như người thân trong gia đình từng mắc bệnh ung thư tinh hoàn thì bạn nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm nhất.

Nguồn báo:

http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/gan-50-nguy-co-ung-thu-tinh-hoan-tu-gen-di-truyen-3276918.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!