Bệnh ung thư đường ruột bắt nguồn từ bệnh béo phì thời thiếu niên

Bệnh ung thư đường ruột bắt nguồn từ bệnh béo phì thời thiếu niên

Ung thư đường ruột ngày càng trẻ hóa và có tỷ lệ mắc bệnh rất cao. Một trong những cuộc khảo sát cho thấy người béo phì thời thiếu niên là một trong những nguy cơ mắc bệnh ung thư đường ruột.

Tỷ lệ mắc ung thư đường ruột với người béo phì ngày càng cao

Qua nhiều nghiên cứu và trong đó có khảo sát của các nhà khoa học tại Bệnh viện ĐH Orebro – Thụy Điển và ĐH Harvard – Mỹ đã được công bố trên tạp chí Gut cho thấy tình trạng béo phì ở tuổi thiếu niên là nguy cơ làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư đường ruột khi trưởng thành.

ung thư đường ruột

Béo phì là một nguyên nhân của ung thư đường ruột

Những thông tin qua khảo sát đã khiến nhiều người rất ngạc nhiên về kết quả nhận được khi nhóm nghiên cứu đã khảo sát gần 240.000 thanh thiếu niên nam giới có độ tuổi từ 16 đến 20 tuổi và tiến hành theo dõi họ trong suốt 35 năm.
Kết quả của cuộc khảo sát

Đa số những người này có thể trọng bình thường, chỉ 6,5% dư cân và 1% béo phì. Tổng kết lại có 855 ca ung thư trực kết tràng nhưng kết quả cho thấy những người béo phì lúc trẻ có tỉ lệ khối u ở ruột cao gấp 2,38 lần những người có thể trọng bình thường.
Chuyên gia Rachel Thompson thuộc Quỹ Nghiên cứu Ung thư thế giới nhận định rằng kết quả này là bằng chứng cho thấy béo phì thuộc yếu tố nguy cơ của ung thư ruột. Bà Thompson nói: “Phát hiện này rất đáng quan tâm bởi nó chỉ cho ta thấy nguy cơ ung thư ruột có thể bị ảnh hưởng từ thói quen trong lối sống suốt cuộc đời”.

ung thư đường ruột

Biểu hiện bệnh ung thư đường ruột

Ung thư ruột được xem là bệnh ung thư phổ biến hàng thứ ba với khoảng 1,4 triệu ca được phát hiện thêm mỗi năm trên thế giới.
Thông qua những nghiên cứu về bệnh ung thư đường ruột đây chính là những lời cảnh giác cho cha mẹ cần lưu ý đến chế độ ăn uống và cân nặng của con để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư đường ruột.

Nguồn: nld.com.vn

Xem thêm:

Người bệnh gout nên ăn gì và kiêng gì mau khỏi? KINH NGHIỆM TỔ CHỨC KHÁM ĐỊNH KỲ TẠI BỆNH VIỆN BÌNH DÂN Huyết thanh chống lão hóa Lycium Serum có tốt không? Giá bao nhiêu? Mẹo hay ngâm chân chữa mất ngủ tại nhà bạn nên thử XÉT NGHIỆM PAP’ SMEAR Thực hư tác dụng phụ của nấm lim xanh khi chữa bệnh?

5/5 - (71 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (71 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!