Công nghệ Nano được sử dụng trong điều trị ung thư

Công nghệ Nano được sử dụng trong điều trị ung thư

Người ta thường sử dụng công nghệ Nano trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Công nghệ Nano thường được sử dụng trong kỹ thuật phân tử nhằm phân tích các yếu tố có tính chất siêu vi mô, đặc biệt là việc chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư.

Y học hiện đại ngày càng phát triển, các nhà nghiên cứu đã áp dụng công nghệ Nano trong quá trình chẩn đoán bệnh ung thư, tạo nên những kết quả tuyệt vời, đặt ra niềm hy vọng cho các bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Các hạt Nano có đặc tính sinh học với kích thước nano-mét (1/tỷ mét) có thể thâm nhập vào từng phân tử hay tế bào của cơ thể, giúp chẩn đoán bệnh ung thư nhanh hơn gấp nhiều lần so với phương pháp tốn kém thông thường. Đây được coi là bước đột phá lớn trong y học.

Công nghệ Nano được sử dụng trong điều trị ung thư

Các phần tử Nano giúp chẩn đoán bệnh ung thư nhanh và chính xác hơn

Các phần tử Nano có thể phát sáng khi chúng đi vào cơ thể và tập trung tại các khối u. Điều này giúp cho các bác sĩ có thể phát hiện được các tế bào ung thư nhanh và chính xác hơn rất nhiều lần, giúp cho quá trình điều trị kịp thời hơn. Những hạt nano sẽ giúp các hóa chất điều trị tương tác với các enzyme metalloproteinase (loại enzyme gây ra ung thư) làm phá vỡ cấu trúc của các tế bào ung thư. Khi các tế bào ung thư bị phá vỡ và đào thải ra ngoài thì quá trình chẩn đoán bệnh sẽ nhanh hơn thông qua xét nghiệm nước tiểu hoặc xét nghiệm máu của người bệnh.

Nhờ có công nghệ Nano mà chúng ta có thể dẫn truyền thuốc trực tiếp tới các tế bào ung thư. Việc cung cấp thuốc một cách trực tiếp như vậy sẽ làm tăng khả năng cũng như hiệu quả điều trị, rút gắn quá trình điều trị bệnh. Bên cạnh đó, công nghệ Nano còn giúp thuốc có độ tan cao hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dược chất tốt hơn. Từ đó duy trì nồng độ cao trong máu, tăng hiệu quả điều trị.

Các hạt nano giúp mang thuốc đến vị trí cần thiết trong cơ thể, giúp thu hẹp phạm vi phân bố của các thuốc và giảm lượng thuốc điều trị, qua đó giảm chi phí điều trị bệnh.

Sử dụng công nghệ Nano trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư giúp cho quá trình phát hiện và điều trị bệnh ung thư chuẩn xác và nhanh chóng hơn.

Nguồn: http://kinhtedothi.vn/cong-dung-tuyet-voi-cua-cong-nghe-nano-trong-viec-dieu-tri-benh-ung-thu-7165.html

Xem thêm:

Chia sẻ cách trồng cây lá lốt mọc nhanh như thổi Bệnh hen phế quản dùng thuốc gì cắt cơn hen suyễn hiệu quả Cách Chế Biến Và Bảo Quản Hạt Sen Cây lược vàng chữa bệnh trĩ ra sao và có tác dụng trong bao lâu? Đại thanh – Mua ở đâu thì đảm bảo ? Nấm lim xanh Tiên Phước giá bao nhiêu 1kg đúng nấm lim xanh rừng

5/5 - (86 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (86 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!