Phẫu thuật nội soi, cách điều trị ung thư ruột mới nhất

Phẫu thuật nội soi, cách điều trị ung thư ruột mới nhất

Phẫu thuật nội soi ung thư đại trực tràng là một trong những cách điều trị ung thu ruột mới được đưa vào thực nghiệm tại Việt Nam.

Hội thảo về phẫu thuật nội soi ung thư đại trực tràng

Hội thảo với chủ đề “Cập nhật những tiến bộ trong phẫu thuật nội soi ung thư đại trực tràng” đã được diễn ra tại bệnh viện K T.Ư. GS Kim Nam Kyu, chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật nội soi đại trực tràng của Bệnh viện Đại học Yonsei (Hàn Quốc) đã được mời sang mổ trình diễn.

Tham gia hội thảo có đông đảo các bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật tiêu hóa của các bệnh viện ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều địa phương trong cả nước và hơn 10 bác sĩ đến từ các bệnh viện của Phillippines. Đây là dịp để các bác sĩ cập nhật những kiến thức mới, cũng như cùng chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm trong việc thực hiện phẫu thuật nội soi ung thư đại trực tràng – một cách điều trị ung thư ruột hiệu quả và kịp thời 

cách điều trị ung thư ruột

Phẫu thuật nội soi là cách điều trị ung thư ruột

GS Kim Nam Kyu đã thực hiện ca mổ trình diễn cho bệnh nhân N.T.C, 47 tuổi ở Kim Thành, Hải Dương bị ung thư trực tràng. Ca mổ được truyền hình trực tiếp ra màn hình lớn tại hội trường để các bác sĩ cùng theo dõi và thảo luận.

Theo TS Phạm Văn Bình, Trưởng Khoa ngoại của Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, tại Việt Nam, một số cơ sở y tế đã triển khai kỹ thuật phẫu thuật nội soi ung thư đại trực tràng từ vài năm trở lại đây.

Điểm mới của cách điều trị ung thư ruột này

Phương pháp điều trị này có những điểm mới đáng lưu ý được các chuyên gia đầu ngành quan tâm. Điểm mới được chuyên gia đầu ngành chuyển giao lần này là kỹ năng phẫu tích và nạo vét hạch trong ung thư đại trực tràng. Đây là một dạng chuyển giao hoàn thiện kỹ thuật, hợp tác đa phương của Chương trình phòng chống ung thư quốc gia.

Ung thư đại trực tràng đang ngày càng có xu hướng gia tăng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Điều trị ung thư đại trực tràng là điều trị đa mô thức: Phẫu thuật – hóa chất – tia xạ, trong đó phẫu thuật đóng vai trò quan trọng.
Trong phẫu thuật ung thư đại trực tràng cũng có hai phương pháp, đó là mổ mở kinh điển và phẫu thuật nội soi. Phẫu thuật nội soi ngày càng chứng minh được tính ưu việt như phẫu tích rõ nét hơn, nạo vét hạch tỉ mỷ hơn, giảm đau sau mổ, người bệnh phục hồi nhanh mà vẫn bảo đảm về mặt ung thư học. Đây được xem là cách điều trị ung thư ruột có tính kịp thời cao đối với sức khỏe người bệnh.

Nguồn: nhandan.org.vn

Xem thêm:

Trị mụn tận gốcbằng cách thay đổi ăn uống Bị xuất tinh sớm nên ăn gì và kiêng gì để cải thiện bệnh Bài thuốc ngâm rượu cường dương – Tăng sinh lực cực mạnh Giảm cân với ngũ cốc nguyên cám Dị ứng thời tiết nóng – Cách chữa và các biện pháp phòng tránh Tác dụng của nấm lim xanh rừng cách dùng nấm lim xanh hiệu quả

5/5 - (100 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (100 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!