Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vú Cách ngăn chặn ung thư vú bằng cách hạ cholesterol

Cách ngăn chặn ung thư vú bằng cách hạ cholesterol

Đã có nghiên cứu cho thấy lượng cholesterol cao liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vì vậy hạ cholesterol là một cách ngăn chặn ung thư vú

Thuốc Statins thường được sử dụng cho bệnh nhân có cholesterol cao hay bệnh nhân mắc xơ cứng động mạch. Không chỉ làm giảm lượng mỡ máu mà Statins còn được chứng minh rằng có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư trong đó có ung thư vú.

Dựa vào nghiên cứu đánh giá của các hồ sơ y tế của gần 1 triệu bệnh nhân ung thư nhập viện ở Anh từ giữa tháng 1/2000 đến tháng 3/2013, việc hạ cholesterol có thể là cách ngăn chặn ung thư vú. Sau đó dữ liệu được so sánh với con số tử vong có được từ Văn phòng Thống kê Quốc gia. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra những người được chẩn đoán với cholesterol cao có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 43%, mắc ung thư tuyến tiền cao hơn 47%, ung thư ruột 30% và 22% ung thư phổi so với những người bình thường. Tuy nhiên nếu uống thuốc hạ cholesterol thì nguy cơ tử vong giảm.

cách ngăn chặn ung thư vú

Hạ cholesterol cũng có thể là cách ngăn chặn ung thư vú

Những phát hiện mới này có thể hỗ trợ các nghiên cứu trước đó rằng statins có thể cung cấp thành phần bảo vệ cho các bệnh nhân ung thư. Tiến sĩ Paul Carter, Đại học Aston ở Birmingham, Anh, người đã trình bày những phát hiện mới tại một hội nghị tim mạch, cho biết: “Nghiên cứu này cho thấy có mối liên hệ giữa việc cải thiện tình trạng mỡ máu với việc điều trị các căn bệnh ung thư”.

Một phát hiện mới được các nhà khoa học công bố vào đầu tháng 7/2016 là đường không phải nguồn dưỡng các tế bào ung thư mà là chất béo. Phát hiện này mở ra một con đường hoàn toàn mới để chế tạo các thuốc chống lại căn bệnh này, mà cuối cùng có thể dẫn đến những loại thuốc có thể kéo dài đáng kể cuộc sống hay cách ngăn chặn ung thư vú cho bệnh nhân.

Nguồn:http://thethaovietnam.vn/y-te-xa-hoi/thuoc-ha-cholesterol-giup-ngan-chan-ung-thu-vu-429-191534.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!